Tags: thương mại quốc tế

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, CPTPP là một hiệp định thương mại đa phương thế hệ mới và mở, các nước đều có thể tham gia nếu đáp ứng được tiêu chuẩn của hiệp định này.

Chính phủ Singapore đã phân bổ 19 tỷ dollar Singapore (tương đương 13,7 tỷ USD) cho các dự án đổi mới kinh tế giai đoạn 2016-2020, nhằm tạo ra một cơ chế thu hút các nhà đầu tư mới.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Jeremy Hunt, từ ngày 9-10/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Anh.

Nam sinh này có chu trình mua nhà khiến ai cũng 'khiếp sợ': 18 tuổi mua căn hộ 1,2 tỷ - 1 tháng sau mua nhà và trước năm 21 tuổi đã sở hữu 5 chung cư bạc tỷ.

Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Ngày 14/9, các nước thành viên nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã nhất trí thúc đẩy việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong khuôn khổ cuộc họp các Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của nhóm đang diễn ra tại thành phố Mar del Plata của Argentina.

Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 26/8 đã thành lập Ủy ban Chuyên gia Thương mại Quốc tế (ICEC) với sự tham gia của 32 chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài.

Đó là câu hỏi mà không chỉ các doanh nghiệp lữ hành đang trăn trở mà nhiều người dân cũng băn khoăn khi đã hơn 10 ngày liên tiếp không xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Chính sách đánh đổi đã không mang lại hiệu quả cho nền kinh tế của Thụy Điển. Nhưng lý do tại sao?

Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ nhận thấy Apple vi phạm ít nhất một bằng sáng chế công nghệ của Qualcomm, một động thái có thể dẫn đến việc cấm nhập một số iPhone vào Mỹ.

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), hay còn gọi là TPP 11 hay “TPP không có Mỹ” đã được ký kết tại Chile, mở ra một chương mới cho hợp tác kinh tế toàn cầu.

Một thẩm phán Tòa phúc thẩm tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết Mỹ đã không tuân thủ phán quyết của cơ quan này và có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Trung Quốc nếu không dỡ bỏ một số thuế quan nhất định.

goto top