Tags: TikTok Global

Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump cho rằng TikTok gây ra lo ngại về an ninh quốc gia khi thông tin cá nhân của người dùng tại Mỹ có thể bị Chính phủ Trung Quốc sử dụng.

TikTok vẫn có trên các kho ứng dụng di động của Apple và Google, dù nếu theo lệnh cấm của chính quyền Mỹ, ứng dụng này bị gỡ xuống lúc 11h59 ngày Chủ nhật 27/9.

4 thành viên Hội đồng quản trị sẽ là người Mỹ và người còn lại có thể là một tỷ phú người Nhật.

Thuật toán gợi ý nội dung là tài sản lớn nhất của TikTok và là yếu tố cốt lõi tạo ra thành công của ứng dụng này.

Ngày 23/9, TikTok đã đệ đơn đề nghị lên tòa án liên bang ở Mỹ, hối thúc một phán quyết có thể ngăn chặn lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm vào ứng dụng chia sẻ video ngắn đình đám thế giới này.

 ByteDance đã nộp đơn xin giấy phép xuất khẩu công nghệ trong bối cảnh công ty này phải chạy đua với thời gian để bán lại ứng dụng này cho các đối tác Mỹ.

Số phận vụ chuyển giao quyền điều hành TikTok đang tiếp tục đứng trước những thách thức mới sau một bài báo công kích thỏa thuận này mới đây của tờ Hoàn cầu thời báo.

Số phận của dịch vụ TikTok tại Mỹ vẫn chưa ngã ngũ sau khi Tổng thống Donald Trump hôm 21-9 tiếp tục dọa sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào cho phép dịch vụ này nằm trong tay công ty mẹ ByteDance (Trung Quốc).

Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale; Gmail sẽ được đặt làm ứng dụng email mặc định trong iOS 14… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Theo thông tin mới nhất, Oracle khẳng định ByteDance sẽ không còn được sở hữu TikTok Global.

Công ty sở hữu TikTok tuyên bố sẽ giữ 80% cổ phần của công ty mới TikTok Global, không theo ý ông Trump.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông không chấp nhận phương án ByteDance tiếp tục nắm quyền kiểm soát các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Kế hoạch sắp tới của TikTok ở Mỹ vẫn còn nhiều phần chưa rõ. Mặc dù vậy, có thể phác thảo nét chính thông qua các thông báo chính thức cho đến thời điểm này, cùng một số nguồn tin thân cận.

Tổng thống Donald Trump hôm 19-9 tuyên bố ủng hộ một thỏa thuận cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ, sau khi đe dọa hồi tháng 8 rằng ông sẽ ra lệnh cấm đối với ứng dụng thuộc sở hữu của Trung Quốc.

goto top