CÔNG NGHỆ

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/7: Coinbase tạm dừng giao dịch bitcoin

KINH TẾ & ĐÔ THỊ   21/07/2020 • 12:08

Gojek bổ nhiệm cựu lãnh đạo của Amazon và Microsoft làm giám đốc công nghệ; Coinbase tạm dừng giao dịch bitcoin trong quá trình hack Twitter…là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Gojek bổ nhiệm cựu lãnh đạo của Amazon và Microsoft làm giám đốc công nghệ

Goekek có trụ sở ở Indonesia vừa phát đi thông báo bổ nhiệm Severan Rault, người trước đây giữ các vị trí lãnh đạo tại Amazon và Microsoft làm giám đốc công nghệ mới của công ty. Quyết định bổ nhiệm này thay thế vị trí mà ông Ajey Gore đã rời đi vì lý do cá nhân

 Gojek bổ nhiệm cựu lãnh đạo của Amazon và Microsoft làm giám đốc công nghệ 

Rault có kinh nghiệm trong việc quản lý đội ngũ kỹ thuật từ các công ty công nghệ lớn cũng như các công ty của riêng mình. Vì thế nhiệm vụ của Severan Rault là giám sát đội ngũ kỹ thuật Gojek ở Đống Nam Á và Ấn Độ.

Trước khi về Gojek, Rault đã làm việc tại Betawave, một studio thực tế ảo do anh thành lập vào năm 2016. Trong thời gian làm việc tại Amazon, Rault là một trong những người sáng lập Prime Air, chương trình giao hàng bằng máy bay không người lái của công ty. Còn tại Microsoft, Severan Rault là kiến ​​trúc sư chính của Bing, công cụ tìm kiếm của công ty. Ngoài ra Rault còn là nhà sáng lập Kikker Interactive, cung cấp giải pháp không dây được Microsoft mua lại vào năm 2008.

Coinbase tạm dừng giao dịch bitcoin trong quá trình hack Twitter

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết họ đã ngăn khoảng 1.100 khách hàng gửi khoảng 280.000 USD bitcoin cho các tin tặc có quyền truy cập vào tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng vào tuần trước. Khoảng 14 người dùng Coinbase đã gửi khoảng 3.000 USD bitcoin đến địa chỉ bitcoin của kẻ lừa đảo trước khi bị chặn.

TIN TÀI TRỢ

 Coinbase tạm dừng giao dịch bitcoin trong quá trình hack Twitter

Có hơn 100 tài khoản Twitter trong đó nhiều tài khoản thuộc về Apple, các nhân vật cấp cao như Phó chủ tịch Joe Biden và Bill Gates đã bị hack như một phần của các vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo bitcoin. Vụ hack này theo Twitter thì tin tặc đã có thể thuyết phục một số nhân viên của công ty sử dụng các hệ thống và công cụ nội bộ để truy cập vào tài khoản và giúp tin tặc lừa đảo người dùng gửi bitcoin cho họ.

Các tài khoản Twitter thuộc các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance và Gemini cũng là mục tiêu trong cuộc tấn công. Twitter vẫn đang điều tra cuộc tấn công này.

Windows 10X có thể không được ra mắt vào năm 2021

Hệ điều hành Windows 10X của Microsoft ban đầu dự kiến được phát hành vào cuối năm nay nhưng dường như đã bị chậm lại. Nguyên nhân được đưa ra có thể là Windows 10X đang được làm lại cho các thiết bị màn hình đơn , thay vì phần cứng như Surface Neo. Các thiết bị màn hình đơn chạy Windows 10X được thiết kế cho mục đích giáo dục và kinh doanh.

 Windows 10X có thể không được ra mắt vào năm 2021

Một nguyên nhân nữa có thể do đại dịch Covid-19 là một phần lý do cho sự thay đổi đối với Windows 10X. Microsoft đã làm lại rất nhiều sản phẩm để phục vụ và phù hợp hơn cho các thiết bị làm việc từ xa và thiết yếu hơn như PC và máy tính xách tay sau khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong việc sử dụng Microsoft Teams và Windows 10.

Theo Lê Hoàng/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/tin-tuc-cong-nghe-moi-nhat-ngay-217-gojek-bo-nhiem-cuu-lanh-dao-cua-amazon-va-microsoft-lam-giam-doc-cong-nghe-390504.html

Thích

Tags: giao dịch | công nghệ | Windows 10X | tài khoản | bổ nhiệm | của công | Giám đốc | lãnh đạo | làm việc | thiết bị

MỚI NHẤT

goto top