Ca ghép phổi đầy kịch tính cho bệnh nhân Covid-19: Bác sĩ thất kinh khi vừa mở lồng ngực

 Cập nhật nhanh nhất tin tức pháp luật, các vụ án hình sự nóng nhất tại http://phapluat.tinngan.vn

Phí DV: 2.000đ/ngày (gia hạn theo ngày)

Dịch Covid-19 đã và đang gây nên không ít xáo trộn cho đời sống xã hội, song cũng khơi dậy những giá trị văn hóa truyền thống gia đình, vốn ít nhiều bị khuất lấp bởi nhịp sống hối hả. Bồi đắp, lan tỏa giá trị văn hóa gia đình không chỉ giúp gia tăng sức mạnh cho 'mỗi tế bào xã hội' trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, mà còn góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình với cộng đồng, xã hội; qua đó củng cố nền tảng văn hóa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, người ta có niềm tin ở sự tử tế, với những điểm phát suất ăn, nhu yếu phẩm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Vậy nhưng, việc làm tử tế đó lại bị đáp lại bằng không ít sự xấu xí, của những người không nghèo khó nhưng vẫn sẵn sàng 'xí chỗ, tranh phần' của người nghèo. Vậy là hóa ra: Người giàu mà vẫn 'nghèo' nhân cách, người nghèo mà 'giàu' nhân cách, là chuyện có thật!

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 8h00 ngày 9/4/2020, thế giới có 1.513.304 người mắc; 88.405 người tử vong do Covid-19.

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ, những tình nguyện viên này đã có dịp trải nghiệm công việc hoàn toàn mới lạ, không kém phần thú vị trong một hoàn cảnh đặc biệt. Và tất nhiên, mỗi khoảnh khắc trôi qua đã mang đến cảm xúc mạnh mẽ, trở thành kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình tuổi trẻ của họ.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, hoạt động mua bán, thu gom sổ bảo hiểm xã hội dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Ngay từ đầu tháng 2/2020, khi học sinh (HS) mới nghỉ học ở nhà tránh dịch, nhiều trường phổ thông đã tổ chức chuyển sang ôn tập và dạy học online, trong đó có nhiều trường ngoài công lập (NCL). Mặc dù thiếu tiền trả lương cho giáo viên nhưng một số trường NCL quyết định không thu học phí của HS.

Liên tục phải thay quần áo bảo hộ mỗi ngày, ăn trưa khi chiều muộn và ăn tối lúc nửa đêm, chỉ gặp người thân qua điện thoại... Đó là cuộc sống của các nhân viên Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh thuộc Trung tâm Y tế quận Ba Đình ròng rã suốt hơn 2 tháng qua trong cuộc chiến chống 'giặc' Covid-19. Họ là những người đi vào 'tâm dịch', trực tiếp tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm để lấy mẫu xét nghiệm, từng giây, từng phút đối diện với nguy cơ lây nhiễm Covid-19, song tất cả đều sẵn sàng nhậ

Đến nay, sau hơn một tuần thực hiện cách ly xã hội, thị trường hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội bảo đảm ổn định. Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan khi trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới.

Mùa dịch kéo dài như hiện tại chính là bắt nguồn của những pha ăn uống kỳ lạ nhất hành tinh, lần này chính là món… xoài cuốn bánh tráng!

goto top