TÂM SỰ

Tôi muốn ly hôn để sống với tình yêu đích thực

ĐẤT VIỆT   25/03/2020 • 08:05

Tôi muốn ly hôn người vợ 10 năm nhạt nhẽo để sống với tình yêu đích thực của đời mình...

Hai vợ chồng tôi bằng tuổi, 26 tuổi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, khi ấy cả hai vừa trải qua một mối tình kéo dài 3 năm tan vỡ. Đều là bị người kia phụ bạc, chúng tôi nhanh chóng tìm thấy ở nhau những đồng cảm về tâm hồn, nên nhanh chóng kết hôn sau 2 tháng quen biết.

Ảnh minh họa

Có lẽ, thời điểm ấy, cả tôi và vợ đều đang bị tác động bởi mối tình cũ, cùng đau khổ và muốn yêu nhanh, cưới gấp để 'lấp khoảng trống' trong tim mình. Có một chút gì đó để chứng tỏ cho người cũ của mình thấy rằng, không có anh, không có cô, tôi vẫn có người đàn ông, phụ nữ khác yêu thương mình.

Sau kết hôn, cuộc sống của vợ chồng tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn, chúng tôi khác nhiêu về mọi thứ, từ tính cách, sở thích ăn uống, và quan điểm về các vấn đề của cuộc sống cũng không có điểm chung.

Chúng tôi không ai chịu nhường ai, nên xung đột thường xuyên xảy ra, có lần không thể chịu đựng được, tôi đã đánh vợ, và cũng sau lần ấy, mâu thuẫn giữa chúng tôi lại càng nhiều hơn, liên tục hơn. Bởi vợ luôn nghĩ, tôi không yêu, không tôn trọng cô ấy, nên mới đối xử vũ phu. Còn tôi thì không thể chấp nhận được việc cô ấy liên tục nhắc lại chuyện cũ, đay nghiến và muốn tôi phải làm mọi việc theo ý cô ấy.

Chúng tôi sống với nhau 10 năm và đã trải qua 5 lần ly thân, mỗi lần kéo dài vài tháng, rồi lại quay lại với nhau, vì con. Nhưng lần nào cũng chỉ được thời gian ngắn, rồi lại đâu vào đó. Cả tôi và vợ đều mệt mỏi, tôi đã suy nghĩ nhiều, và nhận thấy rằng, giữa chúng tôi không có tình yêu, nên thiếu sự chia sẻ, cảm thông lẫn nhau. Chúng tôi đến với nhau nhanh quá, vội vàng quá, nên chưa kịp tìm hiểu.

Gần đây, tôi có quen một cô gái, cô ấy đã từng ly hôn, đang nuôi con nhỏ. Chúng tôi đã đi quá giới hạn, và tôi nhận thấy ở bên cô ấy, tôi thực sự là chính mình, được sống đúng con người, cảm xúc của mình. Tôi muốn được gắn bó với người phụ nữ ấy suốt quãng thời gian còn lại, nên muốn ly hôn vợ, giải thoát cho mình và giải thoát cho vợ. Bởi 10 năm qua, chúng tôi sống với nhau mà không có tình yêu.

Vợ thừa biết điều đó, nhưng không chịu ký vào đơn ly hôn, cô ấy đe dọa và thách thức tôi. Tôi không biết, cô ấy còn muốn níu kéo tôi để làm gì, trong khi, giữa chúng tôi không có tình yêu, không có sự sẻ chia, sống với nhau chỉ đau khổ thêm mà thôi.

Theo Cường/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/toi-muon-ly-hon-de-song-voi-tinh-yeu-dich-thuc-3399169/

Thích

Tags: liên tục | có tình | thời gian | kết hôn | cuộc sống | đau khổ | giải thoát | không thể | Mâu thuẫn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top