TÂM SỰ

Tôi ước vợ đừng bao giờ nhắc đến sai lầm cũ

ĐẤT VIỆT   24/04/2020 • 08:03

Tôi đã sai lầm, nhưng vợ đã giúp tôi hiểu ra sai lầm đó nhưng cả đời cô ấy không bao giờ tha thứ...

Yêu vợ ngay từ lần gặp nhau đầu tiên, tôi tìm mọi cách để chinh phục cô ấy. Tôi đã phải bỏ một công việc tốt trong Nam, trở về Bắc để làm đám cưới, vì sợ vợ sẽ yêu người khác.

Nhưng giống như những người đàn ông khác, cưới nhau xong, sống với vợ một thời gian, cảm xúc của tôi dành cho vợ cũng có ít nhiều thay đổi. Nhất là khi phụ nữ có con nhỏ, quá bận rộn, không chú ý đến hình thức của mình, trong khi đó, công việc của tôi lại cần nhiều sự giao tiếp, tôi đã gặp gỡ những cô gái khác, họ trẻ trung, xinh đẹp hơn và sẵn sàng yêu, chiều tôi hơn vợ.

Ảnh minh họa

Tôi đã phản bội vợ, đã khiến cô ấy đau khổ khi phát hiện ra chuyện đó. Vợ đã từng có ý định tự tử khi biết tôi ngủ với người phụ nữ khác, những cảm xúc đó của vợ, tôi hiểu, cô ấy đã đau khổ như thế nào.

Vợ dùng những lời lẽ khủng khiếp để chửi rủa tôi, cô ấy giúp tôi nhớ lại tất cả quãng thời gian từ khi chúng tôi gặp nhau, cho đến khi chúng tôi đã làm vợ chồng được 5 năm. Tôi mường tượng lại mọi thứ như một cuốn phim quay chậm, và cảm thấy mình đã có lỗi với vợ rất nhiều, tôi đã quên đi những lời hứa, đã phản bội lại thứ mà trước đây tôi phải giành giật, thậm chí phải dùng cả tiểu xảo mới có được.

Tôi ân hận vì những việc mình làm, và chấm dứt mọi thứ, quay lại toàn tâm, toàn ý với vợ con. Mỗi khi nghĩ lại chuyện tôi đã từng phản bội lại vợ, ăn nằm với người phụ nữ khác, tôi vẫn không thể tha thứ được cho bản thân mình mà vẫn cảm thấy hổ thẹn với điều đó. Tôi chỉ muốn quên đi, muỗn quãng thời gian đó chưa khi nào xảy ra với mình.

Nhưng vợ thì liên tục nhắc lại, cả lúc vui lẫn lúc buồn, mỗi lần như vậy, tôi luôn có cảm giác như ai đó dùng dao đâm lại vào vết thương cũ của mình vậy. Nhiều lần tôi muốn vợ dừng lại, nhưng chỉ được một thời gian, cô ấy lại nhắc lại. Và cho rằng, sẽ tiếp tục nhắc lại nhiều lần nữa, để tôi luôn nhớ về những sai lầm đã qua và dừng lại.

Vợ cho rằng, cô ấy có quyền nhắc lại mọi chuyện, vì dù có nhắc lại bao nhiêu lần, dù tôi có xấu hổ, đau khổ đến đâu khi bị nhắc lại chuyện đó thì cũng không bằng được nỗi đau bị chồng phản bội mà cô ấy đã phải trải qua.

Sai lầm trong cuộc sống ai cũng có, tôi đã nhận ra sai lầm đó, sao vợ vẫn không chấp nhận và tha thứ cho tôi?. Cô ấy còn muốn hành hạ tôi đến bao giờ nữa?.

Theo Trung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/toi-uoc-vo-dung-bao-gio-nhac-den-sai-lam-cu-3400873/

Thích

Tags: sai lầm | bao giờ | nhắc lại | thời gian | tha thứ | đau khổ | gặp nhau | dừng lại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top