CHUYỆN LẠ

Tổn thương nội tạng vì tự tiêm hỗn hợp nước quả

TIN TỨC TTX   21/03/2019 • 05:28

Một phụ nữ ở Trung Quốc đã suýt mất mạng sau khi tự ý tiêm hỗn hợp nước hoa quả vào tĩnh mạch nhằm mục đích trở nên khỏe mạnh hơn.

Ảnh minh họa - ShutterStock

Người phụ nữ 51 tuổi này bị tổn thương gan, thận, tim, phổi và nhiễm trùng. Các bác sĩ đã phải điều trị đặc biệt cho bệnh nhân trong suốt 5 ngày để cứu mạng bà.

Một nhân viên tại Bệnh viện Đại học Xiangnan ở Hồ Nam, Trung Quốc chia sẻ với hãng BBC ngày 19/3 rằng trong thứ dung dịch mà bà tiêm vào tĩnh mạch có chứa hơn 20 loại nước hoa quả. Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ngứa ngáy khắp người và sốt cao.

“Tôi đã nghĩ hoa quả tươi rất bổ dưỡng và nó sẽ không gây hại khi tiêm vào người”, bà nói, “Tôi không thể tưởng tượng rằng nó sẽ khiến tôi bị nguy kịch đến mức này”.

Các bác sĩ đã phải dùng phương pháp thẩm tách để lọc bỏ hết độc tố ra khỏi máu của bệnh nhân. Sau đó, họ tiêm thuốc đông máu và cho bà uống thuốc kháng sinh. Sau 5 ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ trung niên đã tiến triển.

Sự việc trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Trên mạng xã hội Weibo, hơn 11.000 người đã chia sẻ câu chuyện của người phụ nữ trung niên. Một người nhận xét: “Dường như kiến thức y tế của người dẫn vẫn còn quá ít ỏi”.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/ton-thuong-noi-tang-vi-tu-tiem-hon-hop-nuoc-qua-20190320153129441.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top