Tags: Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Sáng sớm 7-8-2020, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn của một đồng nghiệp: 'Cụ Phiêu mất rồi, chú ạ!'. Lúc sau thì nhiều báo điện tử, mạng xã hội đăng thông tin chính thức từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần.

TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết: 'Đồng chí Lê Khả Phiêu - người góp phần củng cố sự lãnh đạo của Đảng trong Quân đội' của Đại tá Trần Tiến Hoạt, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.

Đối với Trung tướng Phạm Xuân Thệ, Thượng tướng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu một nhà chính trị quân sự có tầm nhìn xa, trông rộng và cũng là nhà lãnh đạo đức độ, giản dị, gần gũi với người lính.

Cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu luôn kiên định, nhiệt huyết với sự nghiệp của Đảng, của dân; một quân nhân, một nhà lãnh đạo, một người cộng sản chân chính.

Đối với nhiều nhà báo ở nước ta, khi được gặp và làm việc với Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (tên thân mật thường gọi là Năm Phiêu) đều có chung một cảm nhận: Đó là nhà lãnh đạo có tác phong bình dị, cởi mở, thân tình, rất dễ tiếp cận, tạo cho nhà báo tự tin và mạnh dạn thể hiện những mong muốn trong tác nghiệp báo chí.

goto top