Tags: Tổng thống

Bill Gates đã có vài đánh giá về thương vụ Microsoft mua lại TikTok của ByteDance.

Ngày 26/5, nhà kinh tế độc lập Gitanas Nauseda đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Litva vừa qua, sau khi ứng cử viên đối thủ Ingrida Simonyte chính thức thừa nhận thất bại.

Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng việc đi lại trên chiếc Không lực 1 với Tổng thống Trump như 'bị giam cầm' vì ông hầu như không bao giờ ngủ.

Đồng USD đang lấy lại sức mạnh sau đợt giảm giá mạnh trong thời gian dài, tuy nhiên, tương lai đồng bạc xanh vẫn khá mờ mịt.

Sau khi Quốc hội Mỹ không thể thống nhất về gói trợ cấp mới nhằm giảm tác động của đại dịch Covid-19, ngày 9-8 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã ký các sắc lệnh hành pháp nhằm gia hạn và mở rộng hỗ trợ tài chính cho hàng chục triệu người Mỹ bị thất nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 25/5 cho rằng việc Nga thả các thủy thủ và tàu chiến của nước này phù hợp với phán quyết của Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) có thể trở thành bước đầu tiên hướng tới thương lượng giữa Moscow và Kiev.

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ, Mỹ khẳng định vẫn sẵn sàng đàm phán và tiến hành các thảo luận mang tính xây dựng với Triều Tiên để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa, thiết lập nền hòa bình bền vững trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 9/8 là ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Belarus. Hơn 5.700 điểm bỏ phiếu đã mở cửa, trong đó có 44 điểm ở nước ngoài.

Công ty Twitter đã tiếp cận ByteDance - chủ sở hữu Trung Quốc của TikTok - để bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video này tại Hoa Kỳ trong khi các chuyên gia đặt ra nghi ngờ về khả năng này.

Tổng thống Ukraine, cựu danh hài nổi tiếng đã đưa các bạn diễn cùng một số nhân vật trong ngành giải trí vào các vị trí lãnh đạo đất nước.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận chính quyền của Tổng thống Trump đã viện dẫn một đạo luật hiếm khi được sử dụng để bán 8.1 tỉ USD vũ khí cho các đồng minh Ả Rập để ngăn chặn 'sự xâm lược' của Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp hỗ trợ tài chính cho người dân Mỹ bị mất việc làm trong dịch bệnh Covid-19.

Một tòa án của Venezuela vừa kết án 20 năm tù đối với hai cựu binh sĩ Mỹ vì âm mưu lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Một Thượng nghị sĩ kỳ cựu đã lấy cuộc chiến của Mỹ với quốc đảo Grenada (1983) để ví dụ cho tình hình Venezuela hiện tại.

Một trong các kiến nghị cho rằng tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy không có chương trình cụ thể phát triển đất nước.

Hôm 8-8, Reuters đưa tin số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt qua mốc kỷ lục với hơn 5 triệu ca nhiễm.

goto top