THẾ GIỚI

Tổng thống Trump khẳng định mình là người duy nhất phụ trách vấn đề nhập cư

TIN TỨC TTX   11/04/2019 • 08:38

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chính là người duy nhất phụ trách chính sách nhập cư.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AP, ngày 10/4, khi các phóng viên đặt câu hỏi về khả năng chọn cố vấn thân cận Stephen Miller dẫn dắt Bộ An ninh Nội địa, Tổng thống Trump nói: “Stephen là một người ưu tú. Cậu ta rất tuyệt vời, tài giỏi. Nhưng thành thật mà nói, chỉ có một người phụ trách vấn đề đó. Bạn biết người đấy là ai không? Là tôi”.

Tổng thống Trump ngày 7/4 đã đề cử ông Kevin McAleenan, hiện là người đứng đầu Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, trở thành quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa.

TIN TÀI TRỢ

Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen đã đệ đơn từ chức vào ngày 7/4 sau cuộc gặp với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng.

Trong khi đó, quyền Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Claire Grady - người về mặt kỹ thuật sẽ tiếp quản chiếc ghế bộ trưởng - đã từ chức vào ngày 9/4.

Khi phóng viên đặt câu hỏi liệu Tổng thống Trump có xem xét đề cử ông McAleenan trở thành bộ trưởng chính thức, ông trả lời rằng điều này có thể xảy ra.

Trước khi trả lời phỏng vấn phóng viên một ngày, Tổng thống Trump cho biết ông không chủ trương thay đổi chính sách chia rẽ trẻ nhập cư bất hợp pháp với gia đình ở khu vực biên giới phía Nam. Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng chính sách này đã có tác dụng trong hạn chế người nhập cư trái phép vào Mỹ, nhưng ông không đưa ra bằng chứng cho tuyên bố này.

Theo Hà Linh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-trump-khang-dinh-minh-la-nguoi-duy-nhat-phu-trach-van-de-nhap-cu-20190411080030948.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top