XE

Toyota mở đường đua Nurburgring riêng tại Nhật, chi phí lên tới hàng chục ngàn tỉ

TỔ QUỐC   29/04/2019 • 13:59

Dự án đầy tham vọng này của Toyota sẽ hoàn tất vào năm tài khóa 2023.

Trung tâm kỹ thuật Toyota Shimoyama (TTCS) đã chính thức được thương hiệu Nhật mở cửa. Nằm trong khuôn khổ Toyota City tại tỉnh Aichi, Nhật Bản, TTCS nằm trên khuôn đất rộng tới 650,8 hectar với tâm điểm là đường đua có chiều dài 5,3 km. Hệ thống các bài test chạy thử ở tốc độ thường lẫn cao cũng như chạy thử ở điều kiện đặc biệt sẽ được hoàn tất trong vòng 5 năm tới.

TIN TÀI TRỢ

Để hoàn thiện TTCS Toyota sẽ đầu tư xấp xỉ 300 tỉ yên tương đương 62.500 tỉ đồng và dự kiến tạo ra nguồn cung việc làm cho hơn 3.300 người vào thời điểm mở cửa. Một phần không nhỏ trong khoản tiền trên được sử dụng để đảm bảo TTCS không có tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh. Theo Toyota, 70% khu đất được bao phủ bởi cây xanh thuộc TTCS sẽ được chăm sóc và bảo tồn thay vì phá hủy để xây nhà.

'Chúng tôi sẽ mô phỏng hàng loạt điều kiện đường xá trên toàn cầu tại đường chạy thử ở TTCS', chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết.

Tại lễ khai trương Trung tâm, Toyota cũng mang đến nhiều dòng xe mới ra mắt trên toàn cầu của mình trong thời gian qua như Supra hay các mẫu xe xanh như Prius hybrid/PHEV cho khách mời chạy thử tại đường đua mới. Đây hứa hẹn sẽ là một thắng cảnh mới của Nhật Bản và có tầm quan trọng trong khu vực không kém Nurburgring tại Tây Âu.

Tham khảo: AutoEvolution

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/toyota-mo-duong-dua-nurburgring-rieng-tai-nhat-chi-phi-len-toi-hang-chuc-ngan-ti-62019294122614851.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top