Tags: trân châu

Bên cạnh hương vị đặc biệt, nguồn gốc và lịch sử phát triển của trà sữa trân châu - một trong những thức uống được ưa thích nhất hiện nay, là cả một câu chuyện thú vị.

Đá bào là thức ăn mùa hè mà nước nào cũng có, nhưng mỗi nơi lại một biến tấu đặc trưng.

Hết băn khoăn 'ăn gì bây giờ' thì lại đến hỏi 'uống gì bây giờ' khi có quá nhiều sự lựa chọn dành cho chúng ta. Nếu bạn vẫn còn đang bối rối trước quá nhiều sự lựa chọn thì hãy thử xem các gợi ý dưới đây này.

Khỏi cần tốn quá nhiều tiền, chỉ mất vài phút chế biến đơn giản với chút trái cây, mẹ đảm đã có được món kem trân châu trái cây mát lạnh, dẻo mịn cho con giải khát mùa hè.

Nấu chè hạt sen và đậu xanh ăn chung với nhau sẽ mang lại hương vị thơm ngon, thanh mát hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp dễ ngủ trong những ngày hè nóng nực.

Sữa tươi trân châu đường đen sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt tự nhiên và đậm đà hơn so với ngoài cửa hàng

Loại trà sữa nướng được quảng cáo là hàng xách tay từ Trung Quốc đang gây sốt thị trường với giá bán lên tới 50.000-70.000 đồng/cốc. Dân cuồng trà sữa đang phải 'xếp hàng' chờ 2-5 ngày để thưởng thức món đồ uống này.

Nếu 2018 là thời điểm trà sữa bùng nổ, 2019 là năm của các quán trà chanh thì 2020 lại đang chứng kiến làn sóng mới của một món đồ uống tưởng quen mà rất lạ: Sữa chua trân châu.

Từ vỉa hè, những đồ uống công thức 'made in Việt Nam' nhanh chóng chuyên nghiệp hóa, hình thành chuỗi cửa hàng không thua kém gì các thương hiệu ngoại.

Uống trà sữa đang trở thành trào lưu 'gây nghiện' trong cộng đồng, tuy nhiên nhiều tín đồ phải dè dặt vì lo sợ sẽ tăng cân vì hàm lượng calo cao.

Thêm 1 lần nữa chiếc bánh trà sữa trân châu đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội khiến người ta thất vọng. Lần đặt hàng qua mạng của cô gái trong bài viết này đã chứng minh, nhiều khi tin quá vào hình quảng cáo trên mạng thì cái kết sẽ thật phũ phàng.

Là sự kết hợp giữa hương vị sữa chua truyền thống và công nghệ hiện đại, sữa chua trân châu là loại đồ uống tiếp theo trở thành trào lưu hot trong giới trẻ.

Mùa hè đang đến rất gần và chắc hẳn ai cũng muốn uống một ly sữa tươi trân châu đường đen béo ngậy và mát lạnh.

Từ Hy thái hậu (1835-1908) được xem là 'nữ hoàng thứ hai' của Trung Hoa sau Võ Tắc Thiên. Trước khi qua đời, Từ Hy vẫn giữ được sức khỏe tốt, da dẻ mịn màng, mặt bóng sáng, răng chưa rụng, tinh thần mạnh mẽ, đó là nhờ bà rất chú trọng đến phương pháp dưỡng nhan sắc bằng dược thiện.

Thái độ thiếu tôn trọng khách hàng của nhân viên quán trà sữa nổi tiếng ở Hà Nội bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt.

Từ bỏ đồ uống yêu thích không phải là một việc dễ dàng, vì thế, câu chuyện của cô gái trẻ này đã khiến không ít người bất ngờ.

goto top