THẾ GIỚI

Tranh luận Donald Trump - Joe Biden: Liên tục những màn công kích cá nhân, chế nhạo đối thủ

VTVNEWS   30/09/2020 • 10:26

Ngoài tranh luận về những chủ đề lớn như kinh tế, dịch bệnh… ông Donald Trump và ông Joe Biden trực tiếp công kích lẫn nhau không tiếc lời trong phiên so găng đầu tiên.

Ông Donald Trump chế nhạo: Biden đeo chiếc khẩu trang to nhất mà tôi từng thấy

'Tôi không đeo khẩu trang giống thế (như Biden). Mỗi lần, các bạn nhìn ông ta, ông ta đều đeo khẩu trang. Ông ta có thể vừa đeo khẩu trang vừa nói xa hàng chục mét. Biden có chiếc khẩu trang lớn nhất tôi từng thấy'.

Phản pháo lại, ông Joe Biden nói rằng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ đã phải 'cầu xin' người dân Mỹ đeo khẩu trang và nhắc lại việc này có thể cứu được bao nhiêu mạng người trong đại dịch COVID-19.

Công kích trí thông minh của đối thủ

Sau khi ông Biden chỉ trích đương kim Tổng thống Mỹ về cách ứng phó với đại dịch COVID-19, ông Trump đã đáp trả bằng cách công kích trí thông minh của đối thủ. Ông Trump nhắc đến việc ông Biden chỉ tốt nghiệp đại học Delaware và tốt nghiệp với vị trí 'gần thấp nhất lớp'.

'Ông vừa nói từ 'thông minh' ư? Đừng bao giờ dùng từ đấy với tôi. Ông chẳng thông minh tí nào, Joe', ông Trump nói.

Chỉ trích về chuyện đóng thuế thu nhập cá nhân

Thông tin về số tiền thuế mà ông Trump đã đóng trong mấy năm qua được công bố trên tờ New York Times mấy ngày trước tiếp tục là chủ để hai ứng viên công kích lẫn nhau.

Trả lời câu hỏi của người điều phối về chuyện đóng 750 USD/năm trong hai năm 2016-2017 hay không, ông Trump nhấn mạnh: Tôi đóng hàng triệu USD.

'Cho chúng tôi xem bản khai thuế của ông', Biden dồn đối thủ. Đáp trả đối thủ, ông Trump nói sẽ làm thế sau khi thủ tục hoàn tất, đồng thời chỉ trích chính chính quyền của ông Obama và Biden trước đây đã tạo ra những đặc quyền cho người giàu trong việc đóng thuế.

Phản đối luận điểm này của đối thủ, ông Biden khẳng định: ông Trump là tổng thống tệ nhất mà nước Mỹ từng có.

Trump đưa con trai Biden ra để tấn công

Trong cuộc tranh luận, ông Trump đã đề cập tới con trai của đối thủ - Hunter Biden trong vụ làm ăn tại Ukraine. Ông Hunter đã từng đảm nhiệm chức vụ cấp cao trong các công ty Trung Quốc và Ukraine khi bố làm phó tổng thống. Ông này cũng có nhiều điều tiếng về đời tư.

'Và không có gì lạ, con trai ông đã đến (Ukraine) và kiếm hàng triệu USD', ông Trump nói.

Đáp lại, ông Biden phủ nhận mọi cáo buộc, 'đơn giản mọi thứ đều không đúng sự thật'.

'Không có điều nào trong số ông ấy nói ra là đúng. Những thứ này chỉ nhằm làm mất uy tín mà thôi'. Ông Biden cũng nói thêm, con trai ông không làm sai khi đảm nhận chức vụ ở Burisma Holding.

Theo Kim Minh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/tranh-luan-donald-trump-joe-biden-lien-tuc-nhung-man-cong-kich-ca-nhan-che-nhao-doi-thu-20200930101701355.htm

Thích

Tags: Donald Trump Joe Biden | đối thủ | khẩu trang | công kích | con trai | thông minh | chỉ trích | tranh luận | đóng thuế | đáp trả

MỚI NHẤT

goto top