CÔNG NGHỆ

Trí Nhân - Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới

DÂN SINH   21/11/2020 • 20:27

Ngày 21/11, Sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) đã diễn ra tại Hà Nôih với các triển lãm mô hình giáo dục, ứng dụng công nghệ tại các gian hàng trong khuôn khổ sự kiện.

Diễn đàn gồm nhiều chương trình bao gồm các báo cáo, tọa đàm của các đơn vị tham gia với chủ đề: 'Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp với thực tiễn Việt Nam'. Ngoài việc tham dự các sự kiện trên, các khách mời còn có cơ hội tự do trải nghiệm trực tiếp các xu hướng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới nhất, các mô hình giáo dục vượt trội tại Việt Nam và trên thế giới.

Bên cạnh những trải nghiệm thú vị về các mô hình giáo dục hay các ứng dụng công nghệ mới, người tham dự rất chú ý tới một nhân vật đến từ tương lai: Trí Nhân - Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới.

(Robot Trí Nhân)

Ông Phạm Thành Nam, đồng sáng lập nhóm Open Classroom, người sáng tạo ra robot Trí Nhân đã có những chia sẻ về cái tên Trí Nhân – tên của robot này. Trí Nhân có hai nghĩa là Trí tuệ Nhân tạo và Trí (trí tuệ) Nhân (người). Mục đích của việc đặt tên đó cũng là sự bộc bạch đặt cả 'tâm huyết' vào sản phẩm của người tạo ra nó: robot không chỉ là 1 cái máy mà nó cũng mang tính người. Với thông điệp về sự đổi mới giáo dục mang tính sáng tạo, robot Trí Nhân là một sứ giả truyền cảm hứng cho mọi người, cho các học sinh, sinh viên và những người làm công tác giáo dục.

Ông Phạm Thành Nam trò chuyện trực tiếp cùng robot Trí Nhân.

TIN TÀI TRỢ

Chia sẻ với phóng viên, ông Phạm Thành Nam nhận định: 'Từ trước đến nay, việc học của chúng ta hầu như chỉ hướng đến điểm số cao hay đỗ đạt trong các kì thi. Với cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 này, chúng ta hoàn toàn có thể đổi mới, sáng tạo để giải quyết các bài toán thực tế. Cách mạng 4.0 không phải là cái gì đó xa vời, đã hiện thực ở Việt Nam. Đó là lý do robot Trí Nhân có mặt tại triển lãm ngày hôm nay.'

Robot Trí Nhân với sự hiểu biết đa lĩnh vực từ kinh tế, chính trị đến các kiến thức về lịch sử, địa lý. Cùng với khả năng giao lưu được với mọi người xung quanh chỉ thông qua một con chip đặt ngay trước ngực, robot cũng sẽ hình thành, tích lũy thêm được nhiều kiến thức xã hội.

Robot Trí Nhân trả lời trực tiếp các câu hỏi từ các khách mời tham dự. Mọi người đều hào hứng trải nghiệm và dành lười khen cho cách trả lời câu hỏi của robot này.

Được biết, robot Trí Nhân là sự kết nối giữa các lĩnh vực mới và nền tảng Giáo dục trực tuyến 'Open Classroom' . Đây cũng là sản phẩm nổi tiếng khắp Việt Nam với hệ thống phòng thí nghiệm ảo, đạt giải sản phẩm xuất sắc nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2017 trong Chương trình 'Tri thức trẻ vì Giáo dục'. Mục đích chính của việc tạo ra robot Trí Nhân cũng là vì giáo dục trước tiên. Việc tích lũy giáo dục của con người bắt buộc phải đổi mới, sáng tạo. Nếu không có sự thay đổi gì thì tương lai robot sẽ thống trị loài người.

Theo CTV/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/tri-nhan-robot-tri-tue-nhan-tao-the-he-moi-20201121195450341.htm

Thích

Tags: trí tuệ nhân tạo | ứng dụng công nghệ | diễn đàn giáo dục | trải nghiệm thú vị | công nghệ mới | truyền cảm hứng | đồng sáng lập

MỚI NHẤT

goto top