Tags: trung tướng

Sáng 22-10, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác do Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã gặp mặt lãnh đạo công an tỉnh Quảng Trị và thăm hỏi, động viên thân nhân Đại úy Trương Văn Thắng, cán bộ công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Cách đây 21 năm, tôi được vinh dự tháp tùng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên trong chuyến thị sát Trường Sơn để xây dựng Đường Hồ Chí Minh.

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa ra quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của Vũ 'nhôm', các bị cáo khác và kháng nghị của VKS.

Nghe ⋅ 01:35

Biên phòng - Sáng 8-10 tại Hà Nội, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại/Bộ Quốc phòng, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về ASEAN 2020 đã chủ trì buổi làm việc với Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN và các nước Cộng (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ) tại Việt Nam để thông tin về công tác tổ chức các hội nghị quân sự-quốc phòng từ nay đến cuối năm 2020 trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN.

Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định bổ nhiệm Tư lệnh Quân khu 5, Phó Tư lệnh Quân khu 9, Bộ Quốc phòng.

Những người lính quả cảm, cạo trọc đầu, quyết chiến và khi đã thắng họ ngủ vật ra như những trẻ thơ.

Chú Sáu Nam - tên mật danh của Đại tướng Lê Đức Anh đã cho tôi một tấm gương sáng về nhân cách sống, sự giản dị, tận tâm với nước, tận hiếu với dân. Mong chú yên nghỉ nơi vĩnh hằng. Bên chú luôn có Tổ quốc, Nhân dân và đồng đội.

Biên phòng - Sáng 1-10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bàn giao một số vật tư y tế của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Bộ Quốc phòng Hungary và Bộ Quân đội Pháp. Về phia Bộ Quốc phòng Việt Nam có Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại; về phía Đại sứ quán Pháp có bà Cecile Vigneau, Phó Đại sứ và Trung tá Marc Raza, Tùy viên Quốc phòng; về phía Đại sứ quán Hungary có ông Csaba Ory, Đại sứ; ông Ferenc Fonagy, Phó Đại sứ; Đại tá Bela Gyuricza, Tùy viên Quốc phòng; về phía

Trung tướng Đài Loan nói PLA có khả năng nhận ra giọng nói của các phi công Đài Loan và thường bỡn cợt như: 'Ấy, Trương Diên Đình, giọng anh hôm nay hơi khàn. Anh bị cảm à?'.

Những lời tiễn biệt cuối cùng gửi tới Đại tướng Lê Đức Anh - một vị tướng tài ba, một người lãnh đạo giản dị, gần gũi nhân dân.

Chiều 24-4 (giờ địa phương), tại trụ sở Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương với Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm từ thiếu tướng lên trung tướng cho ông Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Chiều 22-9, Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1, cùng đại diện cơ quan chức năng quân khu đã đến thăm, trao quà của Bộ tư lệnh Quân khu 1 tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam.

Một tướng Nga đã đề cập đến chương trình 'Chiến tranh giữa các vì sao' của Mỹ trong những năm 1980 và cho rằng Lầu Năm góc có thể sử dụng vũ khí trên vũ trụ để tấn công tên lửa Nga và Trung Quốc.

Trong cuốn sách hồi ký 'Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng' của Đại tướng Lê Đức Anh đã đăng tải những bức ảnh tư liệu quý về cuộc đời sự nghiệp của Đại tướng.

Sáng 17-9, tại Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã họp triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị ứng phó bão số 5. Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu chủ trì cuộc họp.

goto top