THỜI SỰ

Trưởng CA xã, 2 vị hiệu trưởng thông tin chính thức về tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 bạn nữ có thai

TRÍ THỨC TRẺ   07/05/2019 • 14:30

Vị hiệu trưởng trường THPT P.C cho biết, trong thời gian vừa qua, trường không nhận được đơn thư hay ý kiến phản ánh về việc nam sinh khiến nữ sinh có bầu.

Liên quan đến vụ việc nam sinh Nguyễn Trấn Thành (tên nhân vật đã được thay đổi, trú tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) hiện đang học lớp 10 trường THPT P.C. trên địa bàn huyện bị đồn 'làm 4 nữ sinh mang bầu', thông tin với PV, một vị lãnh đạo Công an xã Sơn Vi cho hay, đơn vị đang phối hợp với công an huyện điều tra, làm rõ vấn đề này.

Theo vị này, mới đây trên địa bàn xã có 1 nữ sinh đang theo học lớp 10 trường THPT tại huyện Lâm Thao phải tạm nghỉ học để sinh em bé. Hiện nữ sinh này đã sinh con và ra uỷ ban xã làm giấy khai sinh cho con.

Mấy ngày gần đây, nam sinh bị tố làm nhiều nữ sinh mang bầu vẫn đi học bình thường, không có biểu hiện gì lạ, địa phương chưa nhận được phản ánh hay đơn thư gì về học sinh này.

'Hiện chúng tôi đang điều tra, làm rõ vụ việc, khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí sau...', vị lãnh đạo Công an xã Sơn Vi nói.

Theo tìm hiểu của PV, nữ sinh nghỉ học để sinh con trước đây từng học tại trường THPT L.C. (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ).

Sáng 7/5, tìm về trường THPT L.C. thầy N.V.Đ. hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi đợt nghỉ tết âm lịch vào đầu tháng 2/2019, một nữ sinh hiện trú tại xã Sơn Vi đang theo học lớp 10 ở trường xin nghỉ học.

Trường THPT nam sinh Trấn Thành theo học.

Trường THPT nam sinh Trấn Thành theo học.

Sau khi nhận tin về việc nữ sinh xin nghỉ học, thầy chủ nhiệm, nhà trường đã trao đổi, động viên gia đình nhưng gia đình cho biết con em mình nghỉ vì lí do riêng và xin nghỉ luôn chứ không phải tạm nghỉ.

Vị này khẳng định trong từ năm 2018 đến này, nhà trường không có trường hợp nữ sinh nào nghi mang bầu mà gia đình xin cho con nghỉ học.

'Thời điểm đó tính ra là các em đến trường bắt đầu học từ tháng 8/2018 cho đến cuối tháng 1/2019 thì xin nghỉ. Thời gian vào khoảng tầm 5 tháng mà đợt đấy lại là mùa đông nên những dấu hiệu lạ của học sinh khó phát hiện. Vì vậy, nhà trường không nắm được.

Giả sử có những trường hợp các học sinh trong trường có dấu hiệu quý nhau thì ngồi trong lớp, trong trường tâm sự, các thầy cô, bạn bè trong lớp đều dễ dàng phát hiện được...', vị hiệu trưởng trường THPT L.C. nói.

TIN TÀI TRỢ

Vị này cho biết, nữ sinh xin nghỉ học kết thúc học kì 1 có học lực tiên tiến, hạnh kiểm tốt, được đánh giá là học sinh ngoan.

Cũng liên quan đến sự việc trên, sáng cùng ngày, PV đã có cuộc trao đổi với bà N.T.H. hiệu trưởng trường THPT P.C. nơi nam sinh Nguyễn Trấn Thành (tên nhân vật đã được thay đổi, trú tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao) bị đồn 'làm 4 nữ sinh mang bầu' đang theo học.

Bà H. cho biết, ngay sau khi thông tin đăng tải trên mạng xã hội và báo chí, nhà trường đã có buổi làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ.

Về phía nhà trường cũng đã tiến hành trao đổi với gia đình em Nguyễn Trấn Thành về những tin đồn này nhưng gia đình phủ phận.

Nhà trường luôn tuyên truyền giáo dục sức khoẻ vị thành niên cho các học sinh trong toàn trường.

'Tin đồn nam sinh làm cho 4 bạn nữ có thai không biết lấy nguồn ở đâu để biết rằng các bạn nữ này có thai và là những học sinh nào.

Việc này nhà trường đã báo cáo cơ quan chức năng, chờ khi nào có kết quả mà cơ quan chức năng trả lời lúc đấy nhà trường sẽ phản hồi với cơ quan báo chí còn hiện giờ, chúng tôi không thể bình luận gì thêm...', bà H. nói.

Vị này cũng khẳng định, thời gian vừa qua, trường không nhận được đơn thư hay ý kiến phản ánh gì từ phía phụ huynh và các em học sinh về vấn đề trên.

'Nó chỉ là tin đồn thôi còn nếu có đơn thư đã có cơ sở để các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh chuyện này...' vị Hiệu trưởng Trường THPT P.C. chia sẻ.

Trả lời về thông tin cho rằng trong thời gian qua, có học sinh của trường mang bầu và phải nghỉ học, bà Hồng cho biết: Tại trường không có chuyện này, vào tháng 10/2018, có hai học sinh lớp 11 và 12 nghỉ học để đi làm. Hiện nhà trường cũng đã cung cấp danh tính các em học sinh nghỉ học cho các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Trước câu hỏi về việc nam sinh Trấn Thành trong thời gian vừa qua có tình cảm với nữ sinh nào trong trường hay không, vị này nói: Tin đồn yêu nữ sinh là ở trường khác chứ không phải trường P.C.

Tuy nhiên, giờ trên các trang mạng xã hội đăng tải sự việc làm dư luận hiểu nhầm là yêu nữ sinh trong trường P.C. là không đúng.

'Trấn Thành vẫn đi học bình thường, bạn bè cũng hòa đồng, không có chuyện gì. Chúng tôi cũng tiến hành trấn an tư tưởng cho các em, đồng thời khuyên các em nên tin vào những gì và không nên tin vào những gì để tránh làm các em hoang mang', vị hiệu trưởng chia sẻ.

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/truong-ca-xa-2-vi-hieu-truong-thong-tin-chinh-thuc-ve-tin-don-nam-sinh-lop-10-lam-4-ban-nu-co-thai-820197514433393.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top