THỂ THAO

Từ Hiểu Đông bất ngờ 'thất bại' trước lão võ sư

ĐẤT VIỆT   25/05/2019 • 21:25

Ngoài việc nộp phí tổn, Hiểu Đông còn phải đăng đàn xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội.

Theo Sohu ngày 24/5, Từ Hiểu Đông đã đến gặp trực tiếp võ sư Trần Tiểu Vượng ở Bắc Kinh để gửi lời xin lỗi công khai kèm theo khoản 'bồi thường danh dự' bằng tiền mặt trị giá gần 10.000 tệ (khoảng 33 triệu VNĐ).

Năm 2017, Từ Hiểu Đông trong lúc xuất hiện trên truyền hình có lời lẽ xúc phạm Trần Tiểu Vượng, Chưởng môn Trần Thức Thái Cực quyền. Lập tức, Trần Tiểu Vượng đã thưa kiện họ Từ, ông đòi võ sĩ MMA nghiệp dư này phải xin lỗi, và đền bù mọi phí tổn đã gây ra cho mình.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai bên kéo dài 2 năm. Sau cùng, chiến thắng đã thuộc về Trần Tiểu Vượng. Ngoài việc nộp phí tổn, Hiểu Đông còn phải đăng đàn xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội.

Võ sư Trần Tiểu Vượng

Võ sư Trần Tiểu Vượng là thành viên của hội đồng quản trị Viện Thể thao Hà Nam, tổ chức có sự hậu thuẫn của Hiệp hội Wushu Trung Quốc hùng mạnh. Đơn vị này không hề cổ xúy hành động liên tục thách đấu với các võ sư khác nhằm mục đích vạch trần 'thứ công phu giả tạo' của Từ Hiểu Đông.

Sohu cũng đưa ra đoạn bình luận để nói về việc Hiểu Đông phải 'chịu thua' trước Trần Tiểu Vượng: 'Chúng ta chưa từng thấy Từ Hiểu Đông để thua bất kỳ bậc thầy võ thuật nào, từ Ngụy Lôi, Định Hạo, Điền Dã, Lữ Cương… Nhưng bây giờ, Hiểu Đông thực sự phải thất bại trước Trần Tiểu Vượng'.

Từ Hiểu Đông đang tẩy não giới trẻ Trung Quốc?

Trong một diễn biến liên quan, võ sư Dư Xương Hoa, sư phụ của Đinh Hạo - người từng bị Từ Hiểu Đông đánh bại đã lên tiếng đả kích võ sĩ MMA chơi không đẹp và 'chỉ lừa được con nít' sau chiến thắng trước Lã Cương.

Võ sư Dư Xương Hoa khẳng định, Từ Hiểu Đông thắng không thuyết phục: 'Cân nặng của anh ta gần như gấp đôi Lã Cương, chưa kể đã tập luyện MMA. Tôi nghĩ trận chiến này là một chương trình kinh doanh giải trí, nó không phải là một cuộc thi đấu thể thao.

Sư phụ của Đinh Hạo cũng cho rằng, sự so sánh giữa võ cổ truyền và võ tự do có sự khập khiễng: 'Từ Hiểu Đông quá kiêu ngạo và anh ta có thể giết chết mọi người trong một cú đấm.

Mục đích của việc tập luyện võ tự do là đánh bại các đối thủ trên võ đài, còn võ cổ truyền tập luyện để rèn thể chất và tinh thần. Chỉ có một số người kế thừa sự chuyên nghiệp của võ thuật truyền thống'.

Theo võ sư Dư Xương Hoa, nếu muốn khẳng định vị thế Hiểu Đông phải tìm người đô con hơn để thách đấu:

'Từ Hiểu Đông cực kỳ có tiếng nói trên mạng và rất dễ đánh lừa nhiều trẻ em ở Trung Quốc sinh sau năm 1990. Những đứa trẻ này hầu như không biết gì về võ thuật.

Bọn trẻ được tẩy não, làm thế nào để đập tan võ thuật truyền thống mọi lúc. Từ Hiểu Đông đặc biệt lỗi thời và anh ta to con hơn đối thủ. Sẽ rất nhàm chán khi nhìn thấy nhiều trận đấu như vậy'.

Thanh Phong

Theo Thanh Phong/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/mon-khac/tu-hieu-dong-bat-ngo-that-bai-truoc-lao-vo-su-3380714/

Thích

MỚI NHẤT

goto top