THỂ THAO

Từ Hiểu Đông so găng cùng Đệ nhất Thiếu lâm Yi-Long?

ĐẤT VIỆT   21/05/2019 • 15:42

Võ sĩ Từ Hiểu Đông mới đây đã thẳng thừng lên tiếng chê bai võ thuật truyền thống Trung Hoa.

'Võ thuật truyền thống đơn thuần là màn thêu hoa dệt gấm, không người nào có thể đánh đấm. Tất cả kẻ được gọi là bậc thầy võ thuật hay đại sư thật ra đang lừa người khác. Cả đời chẳng bước lên võ đài thực chiến. Thứ võ thuật đó chỉ có thể dùng để biểu diễn', võ sĩ MMA nói sự thật.

Từ Hiểu Đông cho rằng, các bài chiến đấu trong các sách võ thuật Trung Hoa, các bài quyền pháp của Thiếu Lâm Tự hay Võ Đang chỉ mang tính tạp kỹ giải trí chứ không có giá trị thực chiến, thượng đài chưa được một phút sẽ bị hạ knock-out ngay lập tức.

Bên cạnh đó, võ sĩ họ Từ cũng không quên buông lời thách thức: 'Điều tôi nói là sự thật, ai không phục có thể tìm tôi đánh một trận, xem thử đầu kẻ nào cứng hơn'.

Clip Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ Vịnh Xuân Lữ Cương

Theo Từ Hiểu Đông, trong số các võ sĩ tại đất nước tỷ dân, anh chỉ xem trọng một mình 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Nhất Long (Yi Long). Anh cho rằng so với những kẻ tỏ ra là người lợi hại thì Nhất Long mới chính là cao thủ thật sự.

Vì vậy, võ sĩ MMA hy vọng rằng trong tương lai anh và Nhất Long sẽ có một trận đấu phân cao thấp để mọi người có thể nhìn rõ được thực lực của cả hai.

Trả lời phỏng vấn SCMP hồi đầu tháng 1/2019, Từ Hiểu Đông nói rõ, mục đích ban đầu của anh chỉ là thử sức mạnh của võ truyền thống với đối thủ đầu tiên là Thái Cực.

Tuy nhiên, sau khi biết đối phương dùng nhiều chiêu trò để lừa bịp mọi người, anh quyết tâm làm rõ trắng đen.

Chuyện Từ Hiểu Đông vạch mặt những võ sư mà anh gọi là nguỵ quân tử được võ sĩ MMA duy trì suốt hai năm qua.

Không ít cao thủ võ truyền thống Trung Quốc bị Từ đánh bại, có thể kể đến Ngụy Lôi, Điền Dã, Đinh Hạo và gần đây nhất là Lữ Cương - một cao thủ Vịnh Xuân.

Hiểu Đông hạ gục Lữ Cương chỉ trong vòng 47 giây.

'Tôi đã thua. Tôi thừa nhận điều ấy, nhưng sẽ không gục ngã. Tinh thần võ đạo không thể mất chỉ bởi một trận thua. Thất bại là mẹ thành công. Thử hỏi trong cả đất nước Trung Quốc, có ai nặng 50 kg như tôi dám đấu với đối thủ 90 kg?', Lã Cương viết trên mạng xã hội Weibo.

Phản ứng của Lã Cương nhiều người khen là 'đáng mặt trượng phu'. Ông thừa nhận kém tài Từ Hiểu Đông - điều những bại tướng trước đây của võ sĩ MMA như Nguỵ Lôi, Đinh Hạo và Điền Dã không dám nhận.

Theo Hoàng Trung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/mon-khac/tu-hieu-dong-so-gang-cung-de-nhat-thieu-lam-yi-long-3380455/

Thích

MỚI NHẤT

goto top