CHUYỆN LẠ

Tưởng nhầm con mồi, đại bàng đầu trắng lao vào tấn công, 'xé nát' UAV

INFONET   16/08/2020 • 13:51

RIA trích dẫn thông báo trên trang web của chính quyền bang, một con đại bàng đầu trắng đã tấn công máy bay không người lái trị giá 950 USD của chính quyền bang Michigan Mỹ, khiến chiếc UAV này bị phá hủy hoàn toàn.

Cụ thể, một chiếc máy bay không người lái làm nhiệm vụ lập bản đồ bờ biển có tên là EGLE đang bay gần Escanaba thì bị một con đại bàng đầu trắng tấn công. Con chim xé nát cánh quạt của chiếc UAV, khiến nó nhanh chóng mất độ cao và rơi xuống hồ Michigan. Dù đã tìm kiếm nhiều ngày nhưng 'xác' máy bay không người lái vẫn chưa được tìm thấy.

Đại bàng đầu trắng ở Mỹ. (Ảnh: AP)

Vụ việc diễn ra vào ngày 21/7 nhưng đến nay cơ quan chức năng mới báo cáo. Ông Hunter King, nhà phân tích chất lượng môi trường điều khiển UAV để khảo sát xói mòn ven bờ hồ Michigan cho biết, ông buộc phải cho UAV bay trở lại vì phát hiện đại bàng tấn công. Tuy nhiên, con đại bàng vẫn đuổi kịp và va chạm mạnh khiến chiếc UAV rơi xuống hồ nước.

'Đại bàng tấn công có thể là do tranh chấp lãnh thổ với đối thủ hoặc đơn giản là bị đói. Nhóm làm việc với máy bay không người lái EGLE đang cân nhắc các biện pháp để giảm khả năng bị tấn công lặp lại, kể cả có thể thay đổi diện mạo máy bay không người lái để chúng trông ít giống hải âu hơn', thông báo của cơ quan chức năng cho biết.

'Con chim đã tấn công máy bay không người lái Phantom 4 Pro Advanced ở độ cao gần 50 m trên bầu trời, khiến thiết bị này rơi xuống hồ Michigan', thông báo cho biết.

Đại bàng đầu trắng là một loài chim săn mồi hàng đầu tại Bắc Mỹ. Đây là loài chim biểu tượng của đất nước Hoa Kỳ. Nó được tìm thấy ở những nơi có nguồn thức ăn dồi dào và những khu rừng rậm tại Alaska, vùng Mexico, khu vực tiếp giáp Canada.

Khi trưởng thành, đại bàng đầu trắng là một con chim lớn, với chiều dài cơ thể từ 70 đến 102 cm, có sải cánh 1,68 m, trọng lượng khoảng 2,5 đến 7 kg. Trong tự nhiên đại bàng đầu trắng có thể sống đến 30 năm, và thường sống lâu hơn trong điều kiện nuôi nhốt. Đại bàng đầu trắng là một loài chim săn mồi cực kỳ mạnh mẽ. Nó có thể đạt tốc độ từ 56 đến 70 km/giờ khi bắt đầu bay và vỗ cánh, và khoảng 48 km/giờ khi mang theo cá, tốc độ bổ nhào của nó là từ 120 đến 160 km/giờ.

Đại bàng đầu trắng là một loài chim thiêng liêng trong tín ngưỡng của các nền văn hóa Bắc Mỹ, là biểu tượng của nhiều phong tục tôn giáo và tâm linh giữa các thổ dân châu Mỹ. Không chỉ thế, nó còn được coi là sứ giả liên kết giữa các vị thần và con người của một số nền văn hóa cổ.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tuong-nham-con-moi-dai-bang-dau-trang-lao-vao-tan-cong-xe-nat-uav-261493.html

Thích

Tags: tấn công | đại bàng | máy bay | người lái | loài chim | rơi xuống | Thông báo | chức năng | biểu tượng | Bắc Mỹ

MỚI NHẤT

goto top