THỜI SỰ

Vật lạ Vịnh Hạ Long: Bảo tàng Quảng Ninh mời chuyên gia

ĐẤT VIỆT   23/05/2019 • 18:45

Vật thể lạ bằng kim loại, kích thước lớn được phát hiện ở Vịnh Hạ Long đã được đưa về Bảo tàng Quảng Ninh.

Trao đổi với phóng viên chiều ngày 23/5, bà Đỗ Thị Hường, Phó Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh xác nhận việc ngư dân kéo lưới được vật thể lạ bằng kim loại và đã mang tới Bảo tàng.

Hiện tại, các chuyên gia của Bảo tàng vẫn chưa xác định được đây là vật thể gì. Theo bà Hường, Bảo tàng Quảng Ninh cũng đang lên kế hoạch để mời chuyên gia giám định vật thể này.

'Chúng tôi đã có nghiên cứu sơ bộ nhưng chưa thể phát hiện được đây là vật thể gì, đến từ đâu và có nguồn gốc như thế nào. Hiện tại chúng tôi chỉ tiến hành bảo quản và đang lên kế hoạch mời các chuyên gia hàng đầu đến nghiên cứu và khi đó mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng' - bà Đỗ Thị Hường cho biết.

Vật thể lạ được di chuyển vào kho của Bảo tàng Quảng Ninh (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Trước đó, ngày 22/5, ngư dân Vũ Văn Mạnh (SN 1975, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) trong khi kéo lưới tại khu vực giữa đảo Đầu Bê của Vịnh Hạ Long với hòn Long Châu (Cát Bà, TP Hải Phòng) đã phát hiện một vật thể lạ là một khối kim loại rỗng, hình trụ, đường kính khoảng 1m, dài 3m, chia làm 3 khoang.

Khối kim loại này bị thủng hai đầu, có khung giá treo, thân bị thủng một số chỗ giống với tác động của một vụ nổ từ bên trong vật thể tạo ra.

Trong lòng vật thể này có một số đường ống dẫn cùng bộ phận giống như cảm biến và trên vỏ khối kim loại còn có dấu sơn, chữ tiếng Anh không rõ nghĩa.

Phát hiện vật thể này, anh Mạnh đã kéo đưa lên tàu và mang về đất liền, bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Quảng ninh. Trước mắt, Bảo tàng Quảng Ninh đã phối hợp với chuyên gia của Bảo tàng Phòng không Không quân Việt Nam tuy nhiên chưa thể xác định được nguồn gốc vật thể.

Bên trong vật thể lạ (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Bề mặt ngoài có một số dòng chữ Tiếng Anh nhưng đã không còn nhìn rõ (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Theo Minh Hoàng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/su-kien/vat-la-vinh-ha-long-bao-tang-quang-ninh-moi-chuyen-gia-3380586/

Thích

MỚI NHẤT

goto top