GIẢI TRÍ

Việt Trinh, Giáng My đến chia buồn cùng Lý Hùng, Lý Hương

NLĐ   22/10/2020 • 21:13

Việt Trinh, Giáng My và nhiều nghệ sĩ đã đến viếng đám tang NSND Lý Huỳnh, chia buồn cùng Lý Hùng, Lý Hương. Lễ viếng diễn ra từ lúc 15 giờ ngày 22-10 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP HCM).

NSND Lý Huỳnh qua đời sáng 22-10 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi bệnh tật, hưởng thọ 78 tuổi.

Diễn viên Lý Hùng – con trai ông, cho biết những ngày cuối đời, dù bệnh nhưng ông vẫn đau đáu tình hình mưa lũ và nỗi khổ của người dân miền Trung. Ông muốn giúp đỡ, hỗ trợ người dân nên khi hay tin anh cùng người thân, bạn bè tổ chức quyên góp để cứu trợ thì rất vui và ủng hộ. Một trong những tâm nguyện của ông là muốn sửa chữa, xây dựng lại Viện dưỡng lão nghệ sĩ ở quận 8, TP HCM bởi nơi đây có nhiều chỗ xập xệ, cần được sửa chữa. Gia đình mong ông có thể sống qua năm nay để thấy tâm nguyện hoàn thành nhưng đáng tiếc!

Linh cữu của NSND Lý Huỳnh tại nhà tang lễ

Diễn viên Lý Hùng nói về cha

Giáng My chia buồn cùng Lý Hương

Diễn viên Lý Hương rơi nước mắt liên tục khi nói về cha mình. Cô từ Mỹ trở về Việt Nam ba tháng nay và luôn bên cạnh, chăm sóc cha. Lý Hương nói những ngày cuối cùng, cha cô đã gặp hết người thân trong nhà, trò chuyện, dặn dò bằng sự minh mẫn, tỉnh táo. Cô rất ngưỡng mộ chuyện tình của cha và mẹ mình. Ông luôn dành cho bà sự ngọt ngào, gọi bà là 'mình ơi!' thân thương, hôn mặt, hôn tay bà. Ông ra đi là nỗi đau lớn với bà, mọi người đều không dám khóc trước mặt bà vì lo bà xúc động, ảnh hưởng sức khoẻ.

Đến chia buồn cùng Lý Hùng, Lý Hương là đoàn Hội Điện ảnh TP HCM do bà Dương Cẩm Thuý – chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM. Bà Thuý cho biết sự ra đi của NSND Lý Huỳnh là mất mát to lớn của điện ảnh Việt. Ông sẽ mãi sống trong tim của những người yêu điện ảnh, biết đến đóng góp của ông cho sự nghiệp điện ảnh nước nhà với những vai diễn gắn liền tên tuổi ông như Hai Lúa phim 'Vùng gió xoáy', ông Hai Cũ phim 'Hai Cũ'...

Bà Dương Cẩm Thuý - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM

Người đẹp Giáng My cho biết: 'Tôi là một trong những diễn viên đóng vai chính rất nhiều trong các phim của gia đình bác Lý Huỳnh, đến 5 phim: 'Điệp vụ 99', 'Phi vụ Phượng hoàng'... Trong suốt thời gian đó, tôi tiếp xúc với bác, với gia đình rất nhiều, thân như trong gia đình. Chính vì vậy nghe tin bác mất, tôi rất bàng hoàng. Cách đây 10 năm, tôi biết tin bác có lần đột quỵ, rất yếu. Ngày liên hoan phim, bác phải đi bằng xe lăn do gia đình đưa đến nhưng tinh thần bác luôn mạnh mẽ. Mình động viên bác mau khỏe, bác đáp lại sẽ mau khỏe để tiếp tục làm những bộ phim mới'.

Diễn viên Việt Trinh

Diễn viên Việt Trinh đến chia buồn, cô viết trong sổ tang: 'Vô cùng thương tiếc chú Lý Huỳnh! Chú là nghệ sĩ mẫu mực, là một tượng đài của điện ảnh Việt Nam. Chúng con luôn yêu quý và học theo gương của chú và luôn luôn nhớ về chú'.

Diễn viên Thương Tín có mặt tại lễ viếng cho biết ông từng đóng chung phim với NSND Lý Huỳnh và có nhiều kỷ niệm. Về sau này, hai bên không gặp nhau thường nhưng tình cảm của những người làm chung nghề luôn đong đầy. Khi hay tin NSND Lý Huỳnh mất thì anh tranh thủ đến viếng, tiễn biệt.

Diễn viên Thương Tín

Lễ viếng vẫn tiếp tục diễn ra đến 10 giờ ngày 24-10, linh cữu sẽ được đưa đi an táng tại Nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9).

Bạn bè, đồng nghiệp an ủi vợ NSND Lý Huỳnh

Theo Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/viet-trinh-giang-my-den-chia-buon-cung-ly-hung-ly-huong-20201022184159826.htm

Thích

Tags: NSND Lý Huỳnh | viện dưỡng lão nghệ sĩ | sự nghiệp điện ảnh | Điện ảnh Việt Nam | Lý Hùng | việt trinh | Người đẹp Giáng My | nghi thức tang lễ | thương tiếc vô hạn | chia buồn

MỚI NHẤT

goto top