THỂ THAO

Võ cổ Trung Quốc đại bại: Cao thủ Thiếu Lâm không phục

ĐẤT VIỆT   20/05/2019 • 08:20

'Đệ nhất hộ pháp' Thiếu Lâm Tự Thích Diên Giác lại phản đối mạnh mẽ chiến thắng của Từ Hiểu Đông.

Bất chấp khó khăn về thể lực do phải di chuyển 40 giờ liên tiếp bằng tàu hỏa, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã hạ gục cao thủ Vịnh Xuân Lã Cương chỉ trong 47 giây.

Trong trận chiến, Hiểu Đông đã không cho Lã Cương cơ hội sử dụng các tuyệt chiêu của môn phái Vịnh Xuân. Ngay khi trận đấu bắt đầu, Từ lao về phía Lã Cương và tung ra những cú đấm liên tiếp vào mặt vị võ sư Vịnh Xuân khiến ông ngã gục.

Trận đấu này một lần nữa khiến người hâm mộ võ thuật tỏ ra nghi ngờ về sức mạnh thực sự của võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Trang Sohu cho rằng, Lã Cương thất bại vì đặc trưng của Vịnh Xuân là đòn thế ít kết hợp động năng toàn cơ thể. So với quyền Anh hay MMA mà Từ sử dụng, lực đòn của Lã Cương yếu hơn hẳn. Khi bị dồn ép, võ sư Vịnh Xuân gần như không thể phản kháng.

'Điểm trừ của Vịnh Xuân là khó phản công, và phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chiến đấu, tâm lý, cũng như kinh nghiệm của võ sĩ', Sohu bình luận.

Trong khi đó, 'đệ nhất hộ pháp' Thiếu Lâm Tự Thích Diên Giác lại phản đối mạnh mẽ chiến thắng của Từ Hiểu Đông:

'Cuộc đấu cho phép một người nặng tới 90kg (Từ Hiểu Đông) đánh với một người chỉ có 50 kg (Lã Cương). Chênh lệch như thế thì có đáng gọi là một trận đấu công bằng? Không những thế trận đấu còn diễn ra công khai'.

Thích Diên Giác từng không ít lần thách đấu Từ Hiểu Đông. Lần này, vị hộ pháp Thiếu Lâm tiếp tục đưa ra một lời gợi ý mang tính thách thức dành cho võ sĩ trẻ:

'Có rất nhiều người luyện Vịnh Xuân khắp Trung Quốc và được chia làm 6 cấp độ, tại sao Từ Hiểu Đông không tìm một người cùng hạng cân? Anh ta nên đến Quảng Đông và đấu với cao thủ Vịnh Xuân ở đó một cách công bằng'.

Sohu đồng tình với nhận định từ Thích Diên Giác: 'Những gì Thích Diên Giác nói rất đúng. Các cuộc võ thuật được chia làm các mức độ khác nhau. Khi 2 đấu thủ cùng hạng cân, những chiêu thức sẽ được thể hiện rõ. Còn khi 2 bên quá chênh lệch, trận đấu chẳng chứng minh được điều gì'.

Thích Diên Giác từng được ca ngợi là người sở hữu võ công cao cường bậc nhất Thiếu Lâm Tự, đóng vai trò cận vệ cho Phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Theo Phương Ngọc/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/mon-khac/vo-co-trung-quoc-dai-bai-cao-thu-thieu-lam-khong-phuc-3380358/

Thích

MỚI NHẤT

goto top