THỂ THAO

Võ sư Vịnh Xuân sẽ thua sấp mặt trước Từ Hiểu Đông?

ĐẤT VIỆT   19/05/2019 • 08:14

Từ Hiểu Đông cho rằng Lữ Cương 'ngu ngốc' khi đang nghĩ rằng mình là phiên bản của Hoắc Nguyên Giáp khi nghĩ mình có thể bị đầu độc.

Theo thông tin từ một tờ báo chuyên về thể thao ở Trung Quốc đưa tin vào trưa ngày 18/5/2019, võ sĩ Từ Hiểu Đông đã có những lời lẽ chê bai, coi thường võ sư phái Vịnh Xuân - Lữ Cường khi từ chối lời mời ăn tối trước khi trận thách đấu diễn ra.

Tờ báo này dẫn lời Từ Hiểu Đông: 'Lữ Cương có lẽ đang nghĩ rằng ông ta là phiên bản thời hiện đại của Hoắc Nguyên Giáp. Ông ta sợ bị đối thủ của mình đầu độc. Có lẽ ông ta là một người cuồng điện ảnh'.

Theo phân tích của tờ báo, Từ Hiểu Đông gặp nhiều bất lợi trước trận quyết chiến sắp diễn ra với Lữ Cường bởi võ sĩ này mới trải qua 3 ngày liên tục ngồi xe khách để tới địa điểm thi đấu. Bên cạnh đó, do sự thay đổi về địa lý nên Từ Hiểu Đông đã mất ngủ nhiều ngày liền.

Tờ báo Trung Quốc này cho biết thêm, Lữ Cương đã chấp nhận bỏ ra 10.000 tệ để được đấu với Từ Hiểu Đông bằng tay không thay vì dùng găng. Trước đó thì Ngụy Lôi hay Đinh Hạo cũng từng đánh với Hiểu Đông bằng tay không nhưng vẫn để thua 'sấp mặt'.

Từ Hiểu Đông có màn khiêu chiến trước trận đấu với Lữ Cường.

Đây được cho là việc 'bỏ tiền mua lấy lợi thế' của Lữ Cường bởi đòn tay của Vịnh Xuân rất linh hoạt.

Trái ngược với những lời lẽ khiêu khích từ đối thủ, Lữ Cương lại dành cho đối thủ những nhận định tôn trọng.

TIN TÀI TRỢ

'Tôi từng thách đấu Từ Hiểu Đông từ lâu, nhưng anh ta không trả lời. Kỹ năng chiến đấu của Từ Hiểu Đông là rất tốt nhưng tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng võ thuật truyền thống không dễ bị tổn thương. Võ cổ truyền không phải chỉ dùng để đóng phim.

Tôi đang vô cùng quyết tâm vào cuộc chiến này. Tôi cũng chẳng có gì để mất. Bây giờ, tôi muốn dùng sức mạnh của mình để xua tan đi những nghi ngờ về võ thuật truyền thống.

Anh ta có thể hình và thể lực tốt hơn tôi. Anh ta cũng là người có kinh nghiệm phong phú. Anh ta có thể hơn tôi về sức mạnh cơ bắp nhưng tôi cũng có lợi thế của riêng mình đó là sự tinh tế và linh họa. Tôi nghĩ rằng tôi đang có 60% cơ hội giành chiến thắng trong khi của anh ta chỉ có 40% thôi!' - võ sư phái Vịnh Xuân nói.

Nhận định về tình hình trước trận đấu, võ sư Trần Quốc Cơ - phái Vịnh Xuân ở Việt Nam cho rằng, Lữ Cưỡng không nên ra đòn trước mà chờ Từ Hiểu Đông tấn công rồi tận dụng sơ hở để phàn đòn.

Võ sư Trần Quốc Cơ lấy ví dụ, bại tướng trước đây của Từ Hiểu Đông là Đinh Hạo - một võ sư Vịnh Xuân - đã sai lầm khi tấn công trước. Vịnh Xuân cần lấy tĩnh chế động. Đó là chưa kể Đinh không dùng những kỹ thuật như tam xung chùy (đánh ba đòn liên tiếp) hay thính kình (đo lực tay đối phương bằng cách chạm và du đẩy tay đối thủ).

Võ sư Vivonam Bùi Tuấn Đạt phân tích: Hiểu Đông phải di chuyển xa nhưng 1 ngày nghỉ là cơ thể đã hồi phục rất nhiều rồi. Võ sư Lữ Cương không đeo găng để phát huy được các đòn thế kiểu túm, vuốt, vỗ bắt, chọc... Nhưng theo mình đánh theo luật hiện đại thì mấy cái này có vẻ không phát huy được nhiều.

Lực đánh thường tỷ lệ thuận với cân nặng mà tôi được biết Hiểu Đông to lớn hơn võ sĩ kia rất nhiều. Tôi dự đoán Hiểu Đông chắc chắn thắng và sẽ thắng bằng knock-out'.

Theo Ngọc Mai/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/ben-le-tran-dau/vo-su-vinh-xuan-se-thua-sap-mat-truoc-tu-hieu-dong-3380290/

Thích

MỚI NHẤT

goto top