Tags: Volodymyr Zelensky

Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 9/11 xác nhận Tổng thống Volodymyr Zelensky và Chánh Văn phòng Andrei Yermak đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine Kurt Volker cho biết, ông ủng hộ cuộc đối thoại bộ tứ Normandy.

Có một sự trùng hợp thú vị là trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, ông Vladimir Zelensky cũng từng đóng vai tổng thống trên màn ảnh.

Các nhà lãnh đạo châu Âu và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp nhau tại Brussels (Bỉ) để thảo luận một số nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai bên.

Ukraine đã tiếp nhận lô tên lửa Javelin đầu tiên từ Mỹ vào tháng 6/2020 còn lô hàng thứ hai dự kiến sẽ được chuyển giao tiếp trong giai đoạn 2021 -2022.

Nghe ⋅ 01:49

Sau khi các kết quả thăm dò được công bố và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai diễn ra ngày 21/4, người dân Ukraine đã thể hiện sự vui mừng và lãnh đạo nhiều nước chúc mừng ứng cử viên Volodymyr Zelensky.

Ông Volodymyr Zelensky đã nhận được 72- 74% số phiếu ủng hộ, theo cuộc thăm dò ngoài vòng bỏ phiếu.

Bị phàn nàn vì chưa tổ chức họp báo từ khi nhậm chức tháng 5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã quyết định chủ trì một cuộc họp báo dài kỷ lục.

800 sĩ quan cảnh sát đảm bảo an ninh công cộng và an toàn công dân được cử đến vùng chiến tranh.

Đội ngũ bầu cử của Tổng thống đương nhiệm Ukraine Petro Poroshenko đã xác nhận việc sử dụng hình ảnh của người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong chiến dịch vận động tái tranh cử.

Số cử tri Ukraine đang sinh sống tại Nga không được bỏ phiếu đã ảnh hưởng lớn đến cuộc bầu cử.

Hai tổng thống nhấn mạnh khía cạnh nhân đạo của vụ trao đổi tù binh, cho đây là bước quan trọng để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước.

Văn phòng báo chí Phủ Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thảo luận với Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker về giải pháp ngăn chặn leo thang xung đột tại Donbass.

goto top