THẾ GIỚI

Vũ Hán: Hoãn ngày vui để chống COVID-19, bác sĩ 29 tuổi qua đời khi thiệp cưới vẫn cất trong ngăn tủ

TRÍ THỨC TRẺ   22/02/2020 • 07:46

Mới đây, 1 bác sĩ Trung Quốc đã qua đời vì COVID-19 tại Vũ Hán. Đáng chú ý, bác sĩ 29 tuổi đã hoãn đám cưới của mình để tham gia chữa trị cùng các đồng nghiệp tại tâm dịch.

Bác sĩ Peng Yinhua, 29 tuổi, đã dự định cưới vào ngày 1/2. Tuy nhiên, khi dịch bệnh do virus corona vượt khỏi tầm kiểm soát, anh đã tham gia tuyến đầu, tích cực hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) đã đăng một bài viết trên trang Facebook để tôn vinh vị bác sĩ này:

'Peng Yinhua, 29 tuổi, bác sĩ ngành hô hấp và điều trị tích cực tại bệnh viện quận Jiangxia, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã qua đời vào ngày 20/2 sau khi anh bị nhiễm virus corona trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Cộng đồng mạng còn xót thương hơn khi biết được rằng bác sĩ Peng đã hoãn đám cưới của mình để tham gia chữa trị cho bệnh nhân. Bởi vì dịch bệnh này, anh đã không thể làm những điều mà một người chồng tương lai có thể làm. Bác sĩ Peng chưa bao giờ đặt tiệc cưới và còn chưa gửi thiệp cưới cho mọi người.

Dịch bệnh đã làm thay đổi tất cả. Bác sĩ Peng phải hoãn đám cưới vốn được lên kế hoạch vào ngày 1/2 và sau đó tham gia tiền tuyến chống lại COVID-19. Peng thậm chí còn không thể đón Tết cùng vợ chưa cưới.

Bác sĩ Peng vẫn thể hiện tinh thần lạc quan khi nhiễm bệnh.

TIN TÀI TRỢ

Peng đã nhập viện vào ngày 25/1 để chữa trị COVID-19 nhưng tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Ngày 1/2, bác sĩ Peng được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt. Anh đã qua đời vào 9h50 ngày 20/2.

Nhiều người dân Trung Quốc đã khóc thương cho Peng và hi vọng không một nhân viên y tế nào tử vong do virus corona nữa.

'Anh ấy đáng nhẽ đã có một cuộc đời và tương lai tốt đẹp hơn. Tôi thực sự không muốn thấy một bác sĩ nào qua đời,' một người viết trên Weibo.'

Ảnh cưới của bác sĩ Peng và vợ tương lai.

Tờ Xinhua tiết lộ thêm bác sĩ Peng 'chưa bao giờ gửi thiệp cưới, các tấm thiệp vẫn còn đang được cất trong ngăn tủ'.

Ghi nhận sự cống hiến của bác sĩ Peng, chính quyền địa phương đã gửi tới gia đình và thân nhân của anh những lời tôn vinh và chia buồn sâu sắc.

Trước bác sĩ Peng, bác sĩ Li Wenliang - 1 trong 8 bác sĩ từng cảnh báo sớm chính quyền về virus corona - và bác sĩ Liu Zhiming - viện trưởng một bệnh viện ở Vũ Hán - cũng qua đời vì virus này.

Theo Tất Đạt/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/vu-han-hoan-ngay-vui-de-chong-covid-19-bac-si-29-tuoi-qua-doi-khi-thiep-cuoi-van-cat-trong-ngan-tu-820202227427822.htm

Thích

Tags: Covid 19 | Vũ Hán | qua đời | tham gia | Trung Quốc | chữa trị | Thiệp cưới | Đám cưới | tương lai | dịch bệnh

MỚI NHẤT

goto top