PHÁP LUẬT

Vụ cả chục người dân phải điều trị phơi nhiễm HIV ở Sài Gòn: Nam thanh niên khai nhận dùng vật nhọn đâm nhiều người, có tiền sử nghiện ma tuý

TỔ QUỐC   08/04/2019 • 14:10

Thời điểm bị bắt giữ, nam thanh niên có dấu hiệu ảo tưởng, lúc tỉnh lúc ngơ,… và thu giữ được một vật nhọn trong túi xách của người này.

Ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP. HCM xác nhận, tại quận 5 có vụ việc một thanh niên nghi dùng vật nhọn đâm khiến nhiều người phải phơi nhiễm HIV.

Đối tượng được xác định là thanh niên tên C.K.B.H. (SN: 1989, ngụ TP.HCM). Tại cơ quan công an, H. khai nhận đã dùng vật nhọn đâm 6 người khiến những người này phải phơi nhiễm HIV.

"Qua xác minh, nam thanh niên này có 2 tiền án, tiền sự về tội trộm tài sản và cai nghiện ma túy. Công an quận 5 hiện đang phối hợp với BV Nhiệt đới xác minh thêm nạn nhân và giám định tâm thần với H. để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật", Đại tá Quang nói.

Khu vực xảy ra sự việc.

Trước đó, cuối tháng 3, đầu tháng 4/2019, BV Nhiệt Đới tiếp nhận 6 trường hợp người dân bị đâm vật nhọn trên tay, phải phơi nhiễm HIV.

"Lực lượng công an quận đã phối hợp với Tổ 363, công an phường tuần tra, phát hiện bắt giữ H. vào chiều 4/4. Thời điểm bị bắt giữ, cơ quan chức năng thu giữ được một vật nhọn trong túi xách của H. Người này có dấu hiệu ảo tưởng, lúc tỉnh, lúc ngơ….", vị lãnh đạo Công an quận 5 thông tin.

Trao đổi thêm với báo chí, BS Lê Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho biết nhiều người đã được xử lý, điều trị phơi nhiễm HIV.

"Khi có một chuỗi ca dồn dập như vậy thì lãnh đạo BV có công văn khẩn gửi cho các cơ quan chức năng. Về mặt chuyên môn thì BV xử lý quy định về điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. Chúng tôi cũng tư vấn cho người dân gặp nạn được yên tâm, không hốt hoảng trước sự kiện xảy ra", bác sĩ Hùng thông tin.

Bệnh viện Nhiệt Đới tiếp nhận cùng lúc nhiều trường hợp đến điều trị phơi nhiễm HIV do nam thanh niên dùng vật nhọn đâm.

Trước đó, BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo: từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, BV này đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi ở quận 5.

Khu vực xảy ra nhiều nhất là ở cầu Nguyễn Văn Cừ, quận 5. Đặc biệt, trong ngày 30/3, có đến 5 người dân đến BV do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Theo Tứ Quý/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vu-ca-chuc-nguoi-dan-phai-dieu-tri-phoi-nhiem-hiv-o-sai-gon-nam-thanh-nien-khai-nhan-dung-vat-nhon-dam-nhieu-nguoi-co-tien-su-nghien-ma-tuy-20190408135243849.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top