PHÁP LUẬT

Vụ học sinh lớp 1 bị bố bạn đấm hộc máu mồm: Gia đình yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường

TỔ QUỐC   14/07/2020 • 22:31

Bức xúc trước cách trả lời của nhà trường rằng vụ việc xảy ra ở bên ngoài trường, gia đình bé K. đang yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc bé có bị lôi từ trong trường ra ngoài để hành hung hay không.

Chiều 14/7, anh Nguyễn Văn Dũng (49 tuổi, bố bé trai lớp 1 bị hành hung) bức xúc cho biết gia đình anh không thể ngờ con mình bị đánh đến mức như vậy.

Anh Nguyễn Văn Dũng (bố nạn nhân) bức xúc cho biết không ngờ con mình bị đánh thừa sống thiếu chết như vậy.

Gia đình nạn nhân rất bức xúc

'Đầu giờ chiều ngày 10/7, con gái tôi đưa em trai (bé K.) đi học như mọi ngày đưa em đến cổng trường thì về nhà. Khi cháu về được khoảng 10 phút thì mẹ cháu nhận được điện thoại của một phụ huynh nói con tôi bị đánh.

Khi tôi đến nơi thì thấy mặt cháu đầy máu me, tay xước, phía sau gáy và tai cũng bị xước. Tôi hỏi các phụ huynh đưa con đi học ngày hôm đó thì mọi người kể nhìn thấy ông Đức đưa con tôi từ trong trường ra ngoài để đánh.

Tôi hỏi kĩ thì được các phụ huynh đứng ở cổng trường kể lại khi ông Đức dẫn con tôi từ trong trường ra đến cổng đã tát cháu khi dắt nó qua đường', anh Dũng nói.

Khu vực bé K. bị người đàn ông hành hung.

Anh Dũng cho biết gia đình anh và gia đình ông Đức hai bên không có quan hệ gì với nhau, từ ngày xảy ra sự việc đến nay anh cũng chưa biết mặt ông Đức. Chỉ khi xảy ra sự việc vợ chồng anh mới được biết nguyên nhân con bị đánh vì làm mất mũ của bạn.

'Con tôi khi tỉnh dậy nó kể ngày 7/7 khi đến trường nó cùng một số bạn có trêu đùa hất mũ con ông Đức. Đến khi vào lớp thì mấy đứa cũng không trả mũ cho bạn rồi thì không biết mất đâu.

Sự việc xảy ra ở trường cháu nó cũng không nói với bố mẹ, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cũng không hề thông báo cho gia đình biết việc cháu K. làm mất mũ của bạn. Cái mũ mất nếu gia đình chúng tôi được thông báo thì hoàn toàn có thể mua trả lại cho con ông Đức thì mọi chuyện đã không xảy ra.

Chuyện rất là nhỏ, nếu như người lớn nói chuyện với nhau thì không đến nỗi xảy ra việc như vậy, tôi không ngờ vì mỗi chuyện nhỏ như thế mà con tôi ra nông nỗi như vậy. Ông Đức là người lớn mà lại đánh một đứa trẻ còn chưa biết tự vệ', anh Dũng bức xúc.

Bé trai vẫn còn hoảng loạn, không muốn đến trường

Gia đình nạn nhân yêu cầu cơ quan chức năng xác minh việc có hay không việc bé K. bị lôi ra khỏi trường để hành hung.

Theo lời người bố, hiện tinh thần cháu K. vẫn hoảng loạn không muốn đến trường, nghe con kể lại sự việc người làm cha không thể chấp nhận được.

Bé K. hiện đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

TIN TÀI TRỢ

'Con trai tôi kể lại khi đang đi vào lớp đi được nửa sân trường thì ông Đức từ trong lớp học kéo tay cháu ra ngoài cổng trường. Ra đến cổng trường ông Đức không kéo tay nữa mà túm cổ áo cháu kéo về nhà.

Cháu bảo trên đường ông Đức kéo cháu về nhà cháu vừa đi vừa xin lỗi tuy nhiên ông Đức vẫn không dừng lại. Thử hỏi ai làm cha làm mẹ mà con mình con nhỏ bị người khác đấm vào mặt như thế thì có chấp nhận nổi hay không', anh Dũng chia sẻ.

Bé K. may mắn được phụ huynh cứu khi đang bị hành hung.

Hiện tại sức khoẻ của cháu K. đã dần hồi phục, chỉ còn đau phần ngực, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khoẻ của cháu. Chị Ngọc (mẹ cháu K.) cho biết gia đình ông Đức cũng đã đến hỏi thăm và xin lỗi gia đình tuy nhiên gia đình chưa cần đến việc đền bù.

'Gia đình tôi không bắt đền bù này kia, chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ động cơ vì sao ông Đức lại ra tay với con tôi nặng như vậy. Mọi người có mặt ở đó ai cũng bảo nếu không phát hiện kịp ra cháu nhà tôi bị đánh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra', chị Ngọc chia sẻ.

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường

Trong khi đó, vợ anh Dũng - mẹ cháu bé bị hành hung cho biết gia đình không đồng ý với cách trả lời của nhà trường nói rằng sự việc xảy ra ở bên ngoài trường.

'Rất nhiều phụ huynh, người dân bên ngoài trường và cả con gái tôi đều khẳng định cháu K. đã đi vào trường và ông Đức đưa con tôi từ trong trường ra bên ngoài để đánh. Tuy nhiên cách trả lời của nhà trường nói rằng sự việc xảy ra với cọn tôi ở bên ngoài khuôn viên của trường gia đình chúng tôi hoàn toàn không đồng ý', chị Ngọc bức xúc.

Chiều cùng ngày, cơ quan công an tỉnh Hoà Bình đã mời gia đình nạn nhân tới đơn vị để làm các thủ tục về mặt pháp lý làm rõ vụ việc.

Trước đó, theo báo cáo sáng 14/7 từ Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, cho hay sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 10/7, khi học sinh N.G.K. đến trường và đang ở cổng thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978) là phụ huynh của em P.H.L. (bạn học cùng cháu K.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để bạo hành, khiến cháu K. bị chảy máu mũi, miệng.

Nguyên nhân xảy ra sự việc được cho là trước đó 2 ngày (8/7), cháu K. và cháu L. trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sau đó học sinh L. có báo cô giáo chủ nhiệm, sau đó cô giáo có gặp riêng 2 học sinh để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 học sinh xin lỗi nhau.

Mặc dù đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết tuy nhiên do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu N.G.K, nên khi đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu N.G.K.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Gia Đoàn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vu-hoc-sinh-lop-1-bi-bo-ban-dam-hoc-mau-mom-gia-dinh-yeu-cau-lam-ro-trach-nhiem-cua-nha-truong-22202014718205807.htm

Thích

Tags: nhà trường | gia đình | Sự việc | bức xúc | hành hung | bên ngoài | anh Dũng | phụ huynh | học sinh | yêu cầu

MỚI NHẤT

goto top