KINH DOANH

Vừa nuôi gia đình, vừa trả hàng loạt hóa đơn, lại muốn để dành tiết kiệm, tôi đã có quyết định 'điên rồ' để tăng thu nhập lên cả chục nghìn USD: Làm 8 nghề tay trái này cùng lúc!

TỔ QUỐC   10/04/2019 • 11:20

Nghề tay trái sẽ đem lại cho bạn một khoản tiền đáng kể bên cạnh thu nhập chính.

Dù kiếm được bao nhiêu, có vẻ như mọi thứ đều không đủ để vừa nuôi gia đình, vừa chi trả hóa đơn, vừa tiết kiệm cho tuổi già. Đó là lý do tại sao mọi người lại tìm mọi cách để có thêm thu nhập bên cạnh công việc full-time hàng ngày của mình.

Để trang trải cuộc sống, tôi đã tạo dựng 9 nguồn thu nhập khác nhau. Tôi chia sẻ kinh nghiệm của mình, với hy vọng các bạn cũng có thể làm được như thế.

Công việc full-time chính

Công việc full-time chính là nguồn thu nhập ổn định giúp chúng ta trả hóa đơn hàng tháng. Tuy nhiên, mọi người vẫn lo lắng về tỷ lệ thất nghiệp ở nơi mình ở. Đó là lý do tại sao việc kiếm thêm nguồn thu nhập lài là một bước đi khôn ngoan. Những khoản thu nhập từ nghề tay trái sẽ giúp bạn dự phòng trong trường hợp nguồn lương cố định của bạn gặp vấn đề.

Viết lách tự do

Viết lách là một công việc gần gũi và thân thiết với tôi. Hầu hết các cây bút tự do đều kiếm được ít hơn 10.000 USD/năm. Tuy nhiên, nếu có tài viết lách, bạn sẽ kiếm được thêm 500 USD hoặc hơn mỗi tháng. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở blog trên Wordpress - một trong những nền tảng phổ biến nhất trên thị trường. Hãy tìm chủ đề thích hợp, kiếm tiền bằng cách viết về thứ mà bạn biết và dạy nó cho người khác.

Làm các khảo sát trực tuyến

Làm khảo sát trực tuyến là cách cực kỳ đơn giản giúp bạn có thêm vài USD, tùy thuộc vào thời gian bạn bỏ ra. Một trong những công ty khảo sát trực tuyến đáng tin cậy nhất là Swagbucks. Bạn chỉ cần tạo tài khoản và liên kết nó với thẻ căn cước của mình.

Bán hàng online

Bán hàng online là công việc có khá nhiều rủi ro. Nó không phải là nguồn thu nhập chính của tôi, nhưng nó giúp tôi kiếm thêm kha khá. Học cách bán hàng online sẽ mất chút thời gian, nhưng không thiếu những khóa học hướng dẫn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có hứng thú với thương mại điện tử hay ngành bán lẻ, công việc này rất đáng để thử.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách kiếm thêm thu nhập rất tuyệt vời chỉ bằng việc đề cập tới sản phẩm mà bạn đang sử dụng trên trang mạng của mình. Chẳng hạn, tôi thuê công ty phần mềm Click Funnels để xây dựng mô hình phễu marketing của mình. Bất cứ khi nào khách hàng của tôi đăng ký tài khoản bằng đường link liên kết của tôi, tôi sẽ được trả tiền.

Có rất nhiều khóa học dạy bạn cách tiếp thị liên kết. Đây là một giải pháp hay ho nếu bạn muốn kiếm một nguồn thu nhập thụ động mà không phải động chân động tay.

Tiếp thị mạng lưới

Tiếp thị mạng lưới và tiếp thị đa cấp đã có từ rất lâu. Mọi người luôn nghĩ đây là mô hình lừa đảo do bị lợi dụng bởi những công ty xấu. Tuy nhiên, nếu chọn đúng công ty, bạn sẽ kiếm thêm được một khoản thu nhập kha khá.

Tôi đã bắt đầu làm với một công ty có tên là Synergy, nhưng rồi lại gắn bó với Herbal Life - một trong những công ty đa cấp lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Không chỉ sử dụng sản phẩm, tôi còn kiếm thêm đồng ra đồng vào. Vì vậy, tôi đã rất hạnh phúc.

Bán kỹ năng trên trang việc làm tự do

Nếu có kỹ năng hay tài năng gì, chẳng hạn như thiết kế web hay thiết kế đồ họa, bạn có thể quảng cáo về chúng trên những trang việc làm tự do hoặc các hội nhóm Facebook. Bạn sẽ thấy rất nhiều công ty tìm người biết thiết kế logo, xây dựng web và viết quảng cáo trên này. Nếu tự tin vào khả năng của mình, bạn sẽ có nguồn thu nhập tương đối dồi dào.

Cho thuê nhà

Đầu tư bất động sản luôn là một cách đảm bảo nguồn thu nhập được ổn định. Nếu bạn hứng thú với việc sửa sang nhà cửa hay tối ưu không gian, sở hữu bất động sản là giải pháp dành cho bạn. Tôi có vài căn nhà, nhưng thuê một người quản lý tài sản lo mọi thứ. Việc này khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, dù rằng nó cũng ngốn của tôi một phần lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản ban đầu nghe có vẻ khó khăn và đắt đỏ, nhưng thực ra bạn có rất nhiều cách để đầu tư tùy thuộc vào khả năng của mình.

Bán e-book

Hãy nghĩ về kỹ năng tốt nhất mà bạn có thể dạy người khác và biến nó thành e-book (sách điện tử). Bạn có tài năng gì mà mọi người thường hay khen không? Liệu có kỹ năng gì mà bạn nghĩ người khác cũng cần không?

Bạn có thể tổng hợp tất cả dưới dạng e-book để dạy cho mọi người làm điều tương tự, và kiếm tiền từ đó.

* Bài chia sẻ của Jenny Travers - chủ bút của blog superfoodsliving.com, đồng thời là một huấn luyện viên thể chất và tinh thần. Cô thường chia sẻ những bí quyết để cải thiện và tận hưởng cuộc sống một cách tốt đẹp nhất.

theo BI

Theo Ngọc Hà/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/vua-nuoi-gia-dinh-vua-tra-hang-loat-hoa-don-lai-muon-de-danh-tiet-kiem-toi-da-co-quyet-dinh-dien-ro-de-tang-thu-nhap-len-ca-chuc-nghin-usd-lam-8-nghe-tay-trai-nay-cung-luc-42019104111521514.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top