GIẢI TRÍ

Xét về tốc độ, đâu là 10 siêu nhân vật 'nhanh như chớp' nhất của MCU?

SAOSTAR   24/05/2019 • 15:18

Cái tên gắn liền với siêu tốc độ như Quicksilver ấy vậy chỉ xếp thứ 4...

Bên cạnh sức khỏe, độ bền hay khả năng đánh cận chiến, thì tốc độ cũng là yếu tố cần thiết đối với bất kì siêu anh hùng hay tên phản diện nào. Cụ thể, trong vũ trụ điện ảnh Marvel thì những cái tên như Quicksilver, Vision hay Ultron đã nổi danh với nhiều màn phô diễn siêu tốc độ của mình. Thế nhưng, sau cùng thì ai mới là quán quân khi nói đến tốc độ trong MCU?

10. Falcon

Chim ưng là loài động vật nhanh nhất trên Trái Đất, nên dĩ nhiên Falcon phải góp mặt trong top những nhân vật tốc độ nhất của MCU. Với đôi cánh cơ động cùng bộ giáp đặc chủng đa năng, Falcon có thể chiến đấu bền bỉ không kém bất kì ai trong biệt đội Avenger. Tuy vẫn còn chậm so với War Machine hay Iron Man, nhưng với bộ giáp nhẹ và vừa vặn, Sam Wilson có thể lách được nhiều đường đạn hiểm hóc, chẳng hạn như tia nhãn của Vision. Thế nhưng, Sam Wilson / Falcon chỉ xếp thứ 10 trong danh sách nhân vật nhanh nhất MCU.

Falcon bay nhanh một phần nhờ vào bộ giáp gọn nhẹ.

9. War Machine

Thoạt nhìn, War Machine đơn giản chỉ là một phiên bản nhiều súng “bự” và giáp “khủng” hơn Iron Man. Tuy còn nhiều hạn chế so với giáp của Tony, nhưng James Rhodes vẫn có thể di chuyển với tốc độ mà nhiều ý kiến cho rằng còn nhanh hơn tốc độ âm thanh. Cụ thể, về lý thuyết thì bộ suit War Machine đời mới nhất có tốc độ bay lên đến Mach 8, nghĩa là gấp 8 lần tốc độ âm thanh.

War Machine có thể vượt tốc độ âm thanh.

8. Ultron

Điều biến Ultron trở thành một siêu phản diện là nhờ vào đặc tính không ngừng học hỏi, cập nhật các linh kiện mới nhất để hoàn thiện bản thân. Với bộ suit Mach 8, Ultron có thể bay nhanh ngang với Iron Man, thậm chí có thể còn nhanh hơn nếu đạt đến tiềm năng của bản thân. Vì được chế tạo bởi Tony, nên Ultron cũng mang các khả năng và sức mạnh mà bộ giáp Iron Man sở hữu, như siêu tốc độ, hay thậm chí thao túng trọng lực vùng lân cận để khiến bản thân nhẹ tênh khi bay.

Ultron là một sản phẩm do chính tay Tony tạo nên.

7. Vision

Điều khiến Vision được xếp cao hơn Ultron khi nói về tốc độ, đơn giản là vì cơ thể Vision luôn là thứ Ultron mong ước. Kẻ sở hữu Viên đá Tâm trí mang trong mình siêu tốc độ, có khả năng điều khiển phân tử cơ thể dịch chuyển, và bay nhanh hơn Ultron rất nhiều. Trong Avengers: Age of Ultron, Vision đã đuổi kịp đám người máy Ultron mà không cần tốn quá nhiều sức lực.

Vision có thể bay ngang ngửa với Ultron, thậm chí vượt mặt.

6. Iron Man

Iron Man, hay Tony Stark là người phàm xếp hạng cao nhất trong danh sách nhân vật nhanh nhất MCU, vượt qua những cái tên như Sam Wilson hay James Rhodes. Vượt qua War Machine, nghĩa là Iron Man có thể vượt qua tốc độ âm thanh dễ dàng. Một số bộ giáp đời cũ của Tony cũng đã chạm đến chỉ số Mach 8, còn bộ giáp mới nhất của anh trong Endgame đã đạt đến Mach 10. Một trong những màn phô diễn tốc độ là trong The Avengers, khi Iron Man không khó để vượt mặt tên lửa hạt nhân ICBM.

Tony Stark có thể được xem là nhân vật người thường tốc độ nhất MCU hiện tại.

5. Thor

Tuy mang dòng máu thần thánh trong người, nhưng điều khiến một siêu anh hùng mang nguồn năng lực bất tận như Thor chỉ ở hạng 5 đến từ vũ khí kề cận của anh - Mjolnir và Stormbreaker. Chỉ khi có chúng bên cạnh, Thần Sấm mới có thể di chuyển với tốc độ kinh người trong vũ trụ hay các chiều không gian. Ngược lại, khi không có chúng trong tay thì sức mạnh của Thor, bao gồm cả siêu tốc độ, bị giảm đi một nửa, thậm chí có thể chạm mức thấp hơn.

Thor chỉ có thể đạt đến đỉnh điểm sức mạnh khi có trong tay Mjolnir hay Stormbreaker.

4. Quicksilver

Nếu The Flash là “kẻ chạy nhanh nhất đang còn sống” của DC, thì Quicksilver chính là kẻ nắm giữ tốc độ của Marvel. Anh dĩ nhiên chạy nhanh hơn bất kì ai trong Age of Ultron, và đó là vẫn chưa khớp với năng lực thật sự trong phiên bản X-Men. Nên nhớ, trong màn xuất hiện duy nhất của mình trong Age of Ultron, Pietro Maximoff vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn năng lực của mình, nghĩa là anh còn có thể di chuyển nhanh hơn, vượt cả một viên đạn đang bắn chẳng hạn.

Tuy bỏ mạng rất sớm trong Age of Ultron, nhưng tốc độ của Quicksilver là không thể bàn cãi.

3. Hela

Theo luật vương gia Asgard, độ tuổi luôn tỉ lệ thuận với siêu năng lực, và điều đó cũng có nghĩa là Hela mạnh hơn, nhanh hơn và “dai” hơn Thor rất nhiều. Ả có khả năng chụp được cây Mjolnir được phóng đi ở tốc độ tối đa, giải quyết nhanh gọn đám cận vệ giỏi nhất của vương quốc với tốc độ tương tự. Với sự nhanh nhạy ngang với tia sét, Hela có thể tránh được mọi thứ Thor và Valkyrie ném đến. Nói chung, Hela có thể một tay đánh bại Thor trong một cuộc chiến tay đôi, đó là sự thật.

Hela mạnh hơn Thor rất nhiều, và dĩ nhiên là còn di chuyển nhanh hơn.

2. The Ancient One

The Ancient One chính là lí do mà Doctor Strange không thể có mặt trong danh sách này. Tuy quyền năng và sở hữu kĩ thuật điêu luyện, song Strange vẫn còn khá “non” so với người thầy của mình. The Ancient One không thể dịch chuyển tức thời, mà còn có thể ngưng đọng thời gian mà không cần Viên đá Thời gian. Và khi mọi thứ chậm hơn bạn, thì dĩ nhiên bạn sẽ trở thành kẻ nhanh nhất của MCU. Tuy nhiên, đó là chỉ là trong truyện chứ khán giả chưa hề có cơ hội được chiêm ngưỡng những siêu năng lực thế này từ The Ancient One trên màn ảnh rộng.

Sức mạnh của The Ancient One vẫn còn chưa bộc lộ hết trên màn ảnh.

1. Captain Marvel

Carol Danvers có thể bay từ “bờ” này sang “bờ” kia của… vũ trụ dễ như trở bàn tay. Trong Endgame, Captain Marvel đã phô diễn siêu tốc độ khi đến giải cứu Trái Đất khỏi đoàn quân của Thanos, dù cho trước đó cô đang ở đâu đó trong vũ trụ sâu thẳm. Đặc biệt, nếu để ý kĩ thì khi đấu cận chiến cùng Thanos, Carol đã gần như khiến hắn chậm lại để ngăn chặn hắn một lần nữa búng tay. Cuối cùng, khi kết hợp tốc độ bản năng cùng việc bay lượn, thì Carol có thể di chuyển ở tốc độ ánh sáng. Đó đã là quá đủ để cô đứng đầu trong danh sách những cái tên nhanh nhẹn nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Captain Marvel hiện đang là nhân vật tốc độ nhất của MCU.

Theo Đông Hải/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/10-nhan-vat-nhanh-nhen-nhat-cua-mcu-xet-ve-toc-do-5254467.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top