KINH DOANH

Xử lý phản ánh về tình trạng hụt thu tại các dự án BOT giao thông

VIETNAMPLUS   09/05/2019 • 21:16

Trang tin điện tử báo Đầu tư phản ánh con số 26/53 dự án BOT trong lĩnh vực đường bộ đang thu phí hoàn vốn không đảm bảo doanh thu theo phương án tài chính

Trạm thu phí BOT. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN.)

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu, xử lý kịp thời phản ánh của báo chí về tình trạng hụt thu tại các dự án BOT giao thông.

Trước đó, trang tin điện tử báo Đầu tư ngày 26/4/2019 có bài viết 'Lo ngại căn bệnh hụt thu tại các dự án BOT giao thông,' trong đó phản ánh con số 26/53 dự án BOT trong lĩnh vực đường bộ đang thu phí hoàn vốn không đảm bảo doanh thu theo phương án tài chính cho thấy bức tranh tổng thể tại các dự án hạ tầng đầu tư theo hình thức PPP đã xuất hiện những gam màu tối, ít nhất là trong con mắt của nhà đầu tư và ngân hàng tài trợ vốn.

Các dự án BOT bị hụt thu có dấu hiệu lan rộng là vấn đề đáng quan ngại trong hoạt động thu hút vốn đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng giao thông. Các cơ quan quản lý nhà nước cần rà soát, đánh giá các cơ chế xử lý các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng BOT.

Về vấn đề trên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu, xử lý kịp thời, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/xu-ly-phan-anh-ve-tinh-trang-hut-thu-tai-cac-du-an-bot-giao-thong/568397.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top