THỂ THAO

Xuất hiện chiến lược gia bí ẩn tại châu Âu mang họ tên đậm chất Việt Nam

TỔ QUỐC   23/05/2019 • 10:28

Cũng giống như tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng, nhân vật này đang làm việc trong ngành bóng đá tại Na Uy.

Cái tên FK Fyllingsdalen được nhắc đến như là 'nạn nhân' mới nhất của Alexander Đặng. Trong trận đấu ở Cúp Quốc gia Na Uy mới đây, chân sút 29 tuổi lập một cú đúp giúp Nest Sotra thắng Fyllingsdalen tới 4-0.

Tuy nhiên, còn một điều đáng chú ý khác nữa ở CLB Fyllingsdalen. Trong danh sách được cung cấp bởi Transfermarkt, đội bóng thuộc giải hạng tư Na Uy có HLV mang cái tên rất Việt Nam: Hiep Tran.

Thông tin trên Transfermarkt cho biết Hiep Tran năm nay 37 tuổi và đã hành nghề HLV được hơn 2 năm. Thậm chí trang web này còn chỉ ra sơ đồ yêu thích của HLV này là 4-1-4-1.

HLV Hiep Tran đang dẫn dắt Fyllingsdalen

HLV Hiep Tran đang dẫn dắt Fyllingsdalen

Theo tìm hiểu, HLV Hiep Tran có họ là 'Tran', tên là 'Hiep Huynh'. Thành tích 5 trận gần đây của Fyllingsdalen dưới quyền HLV Hiep Tran là thắng 3, thua 2.

Mùa giải trước, nhà cầm quân 37 tuổi từng suýt thành công trong việc đưa Fyllingsdalen thăng hạng. Họ về đích ở vị trí nhì bảng, chỉ kém đội đứng đầu Sotra SK đúng 2 điểm.

Cũng ở mùa giải trước, Fyllingsdalen từng bất ngờ loại được Sogndal, CLB chơi hơn họ tới 3 hạng đấu, tại vòng 2 Cúp Quốc gia Na Uy. HLV Hiep Tran được ca ngợi rất nhiều sau chiến công đó.

Fyllingsdalen từng lập được những chiến công khó tin nhờ HLV Hiep Tran

Fyllingsdalen từng lập được những chiến công khó tin nhờ HLV Hiep Tran

Một tờ báo miêu tả công việc của ông: 'Hiep Tran dành 4 ngày trong tuần từ sáng đến đêm cùng đội bóng, ngày thứ 5 ông đi dạy học, ngày thứ 6 là lúc trận đấu diễn ra, và ngày duy nhất còn lại ông dành cho gia đình'.

Hồi cuối năm 2018, nhà cầm quân sinh tại Moss (Na Uy) từng được đồn sẽ chuyển sang dẫn dắt CLB chơi tại hạng ba Na Uy Asane Fotball. Nhưng cuối cùng ông vẫn gắn bó với Fyllingsdalen.

Theo Lupo/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/xuat-hien-chien-luoc-gia-bi-an-tai-chau-au-mang-ho-ten-dam-chat-viet-nam-8201923573010760.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top