Tags: bán dẫn

Dùng chung một con chip song iPad Air 4 lại có điểm hiệu năng cao hơn so với iPhone 12.

Theo Thứ trưởng thứ nhất Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, xuất khẩu có thể cải thiện trong nửa cuối năm nay, nhờ nhu cầu về các sản phẩm bán dẫn dần phục hồi trên các thị thường toàn cầu.

Theo Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên, và Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, xuất khẩu chip nhớ tháng 1/2019 của nước này đã giảm 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 7,42 tỷ USD, chiếm khoảng 16% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước này.

Trước áp lực sụt giảm doanh thu do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei, Samsung và SK Hynix của Hàn Quốc đang nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới để thay thế.

Chính quyền Mỹ hôm 27-9 đã áp đặt các lệnh cấm đối với Tổng Công ty bán dẫn quốc tế Trung Quốc (SMIC). Động thái này được cho là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp chế tạo bán dẫn trong nước của Trung Quốc.

Ông Zhores Alferov, người từng được nhận giải thưởng Nobel Vật lý cho công trình nghiên cứu về công nghệ bán dẫn và laser, đã qua đời ngày 2/3 ở tuổi 89.

Về lý thuyết, con chip dựa trên thiết kế mới này có thể đạt được hiệu suất tốt hơn 40% so với chip 10nm đang được sản xuất trong khi lượng điện năng tiêu hao tương đương.

Sony và nhà sản xuất chip Nhật Bản Kioxia đã đề nghị Mỹ chấp thuận cung cấp linh kiện cho Huawei.

Điều phối viên chính phủ của Đức về hợp tác xuyên Đại Tây Dương ông Peter Bayer cho biết, Chiến tranh Lạnh giữa Bắc Kinh và Washington đang ở giai đoạn đầu.

Trong bối cảnh các cuộc chiến thương mại vẫn diễn ra căng thẳng, các hãng công nghệ Trung Quốc như Huawei đang tính cách 'tự …

Không chỉ tiền đầu tư ban đầu, bạn còn phải đảm bảo mình có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để quản lý được một nhóm kỹ sư thiết kế chip cho riêng mình.

AI-BIZ là công ty cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng dự báo trước lỗi chất lượng sản phẩm từ dữ liệu thiết bị nhà máy.

Việc đưa SMIC, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, vào danh sách đen đã giáng một đòn mạnh vào trọng tâm của kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn nội địa của Trung Quốc.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ lo ngại cuộc 'đình chiến' thương mại Donald Trump- Tập Cận Bình và kiên quyết rời khỏi Trung Quốc.

Hãng Samsung Electronics (Hàn Quốc) hôm 23-11 lên tiếng xin lỗi và cam kết bồi thường các công nhân phát bệnh ung thư sau khi làm việc tại các nhà máy bán dẫn của hãng trước năm 2028.

Nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC đang trên lộ trình sớm đạt được quy trình sản xuất chip ngày càng thấp hơn. Không chỉ là 5nm mà sẽ sớm là 2nm vào năm 2024.

goto top