Tags: Bạo lực

Hàng nghìn người dân trên toàn quốc đã xuống đường tuần hành phản đối vụ 4 cảnh sát hành xử thô bạo đối với một người da màu, cùng với đó là dự thảo luật được cho là hạn chế tự do báo chí.

Nghiện game là bệnh lý thường gặp trong cuộc sống hiện đại, trẻ nghiện game không chỉ gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu quốc gia về bạo lực phụ nữ do Tổng cục thống kê công bố năm 2020, cứ ba phụ nữ thì có hai phụ nữ (tương đương 62,9% ) trải qua ít nhất một hình thức bạo lực thể xác, tình dục, bạo lực tâm lý, bạo lực kinh tế bởi chồng hoặc bạn tình của mình trong cuộc đời.

Hôm 22-11, BBC đưa tin một người đàn ông ở Pháp đã bị tuyên án tù 25 năm với hành vi sát hại vợ mình rồi đốt xác của cô trong vụ án gây sốc cho dư luận nước này.

'Hãy để các em thể hiện, các em có quyền tham gia, bày tỏ chính kiến của mình, không nên chỉ một chiều, điều này rất quan trọng với các bậc cha mẹ, giáo viên,' Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các bậc cha mẹ, người lớn nghiêm khắc với trẻ em bằng tấm lòng, tình thương chứ không phải bằng roi vọt hay những câu nói, thái độ gây tổn thương. Chúng ta hãy tôn trọng và lắng nghe trẻ em nói.

Cách dạy con đầy bạo lực và phản cảm của người bố này khiến dân mạng không khỏi bức xúc.

IS xác nhận một tay súng của tổ chức này đã gây ra vụ tấn công tối 2/11 ở thủ đô Vienna của Áo khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Hiện nay, nghiện game tuổi học đường ngày càng gia tăng và đang là một vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm. Đã có rất nhiều hậu quả đau lòng đã xảy ra cũng chỉ vì trẻ nghiện game.

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong vụ bạo động ở thủ đô Jakarta - Indonesia hôm 22-5, một ngày sau khi kết quả bầu cử được công bố.

Một ngôi mộ tập thể chôn cất 59 thi thể đã được tìm thấy ở miền Trung Mexico, một trong những điểm 'nóng' của làn sóng bạo lực.

Game này kể ra cũng rất logic, nhân vật nào có vòng 3... nhỉnh hơn sẽ có được lợi thế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 20/5 cho biết Washington sẽ tiếp tục tăng cường năng lực của các quốc gia châu Phi trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng và các tổ chức khủng bố khác sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công mới đây trên khắp 'Lục địa Đen'.

Minh Trang là MC xinh đẹp của hàng loạt chương trình như 'Đồ Rê Mí', 'Bài hát Việt', 'Cà phê khởi nghiệp', 'Học cùng con'... Cô cũng là một 'hot mom' với những quan điểm nuôi dưỡng, chăm sóc con hay những lần lên tiếng về quyền trẻ em được dư luận quan tâm.

Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã đưa ra lời kêu gọi trao thêm quyền kinh tế cho phụ nữ nông thôn, người gốc Phi và người thổ dân bản địa nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế tại các quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh thời kỳ hậu dịch Covid-19.

goto top