Tags: bão nhiệt đới

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Viện Khoa học và Kỹ thuật thuộc Trường Cao học Okinawa, nước biển ấm lên do biến đổi khí hậu gây ra đang khiến các cơn bão mạnh hơn và kéo dài hơn sau khi vào đất liền, đồng thời có thể làm gia tăng mức độ tàn phá.

Siêu bão Yutu đổ bộ vào Quần đảo Bắc Mariana ở Tây Thái Bình Dương vào tối 24-10 (giờ địa phương), gây thiệt hại nặng nề.

Thời tiết cực đoan như nắng nóng, mưa lũ, siêu bão… diễn ra ngày càng thường xuyên trên khắp thế giới là hậu quả từ tình trạng trái đất nóng dần lên

Nghe ⋅ 08:18

Các nhà khí tượng học Mỹ phát hiện một cơn bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới bỗng nhiên mạnh trở lại thành bão.

Nghe ⋅ 02:22

Các nhà khí tượng học Mỹ đã phát hiện một cơn bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới bỗng nhiên mạnh trở lại thành bão

Daily Mail ngày 12-9 chia sẻ loạt ảnh vệ tinh cho thấy nhiều khu vực trên khắp thế giới đang đối mặt với các cơn bão mạnh.

Nghe ⋅ 03:05

Bão nhiệt đới Maring gây mưa lớn ở Philippines hôm 12-9 làm ngập lụt thủ đô Manila và các tỉnh lân cận, cũng như gây sạt lở và lũ quét khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Một hòn đảo trong Công viên Biển Quốc gia Mu Ko Angthong tại tỉnh Surat Thani - Thái Lan vừa bị tách rời một phần, có lẽ do mưa lớn và sóng mạnh.

Trong những năm gần đây, nhiều du khách từng bỏ ra 14-30 triệu đồng để check-in tại tọa độ đáng sợ này. Còn hiện giờ, tòa tháp được điều hành với mục đích phi lợi nhuận.

Mặc dù ngày nay Tổ chức Khí tượng Thế giới đặt tên cho các cơn bão theo cả tên nam và nữ, nhưng suốt một thời gian dài, tên các cơn bão bị mất cân bằng giới tính lớn.

Bão Phanfone đang tiếp tục tăng sức mạnh. Dự báo, ngày 26/12, bão sẽ vào Biển Đông.

Nghe ⋅ 05:29

Dự báo, bão Matmo (bão số 5) gây mưa rất to cho Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, tổng lượng mưa lên đến 400-600mm/đợt.

Nghe ⋅ 09:38

Trong tương lai, con người sẽ phải đối diện với những thảm họa tự nhiên khôn lường, dữ dội.

Lần đầu tiên kể từ tháng 12-1992, thế giới bị đe dọa bởi 6 cơn bão xuất phát từ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Theo tạp chí Axios (Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã từng nhiều lần yêu cầu với các quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ xem xét khả năng dùng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn bão nhiệt đới tiến vào lãnh thổ Hoa Kỳ.

Hôm 9-8, CNN đưa tin chính quyền Trung Quốc đã ban bố báo động đỏ và dừng hàng chục chuyến vận tải bằng tàu hoả để ứng phó với bão nhiệt đới Lekima đang tiến đến bờ biển phía đông nước này.

goto top