Tags: biểu tình

Thủ lĩnh sinh viên tại Thái Lan hôm 10/8 đã tạo ra thách thức chưa có tiền lệ đối với nền quân chủ lập hiến tại 'xứ sở chùa Phật ngọc', khi họ phê phán Nhà Vua và nêu yêu sách đòi thay đổi, nới lỏng những quy định được cho là 'phi dân chủ'.

Ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và hơn 700 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa đám đông và cảnh sát trong các cuộc biểu tình vào ngày 21-22/5 sau khi kết quả kiểm phiếu.

Ủy ban bầu cử Indonesia hôm qua (21/5) đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 4 vừa qua, xác nhận ông Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, với tỷ lệ phiếu ủng hộ đạt 55%. Người biểu tình đổ ra các ngả đường ở trung tâm thủ đô Jakarta ngay sau đó.

Tại nhà riêng ở phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, ông Lê Đức Vân, nguyên Ủy viên Ban Thanh vận Hà Nội say sưa kể cho chúng tôi nghe những hồi ức về mùa Thu cách đây 75 năm...

Maidan-Ukraine là một bài học đau xót cho những quốc gia láng giềng bài Nga và theo Mỹ-Phương Tây.

Đại sứ quán Mỹ tại Indonesia hôm 17-5 đã đưa ra cảnh báo đi lại cho công dân của họ đi du lịch ở Indonesia vào tuần tới.

Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta đã ban hành cảnh báo an ninh ngay trước khi Indonesia công bố kết quả bầu cử tổng thống, dự kiến vào ngày 22/5 tới.

Chính phủ Lebanon từ chức chưa đầy một tuần sau khi vụ nổ lớn ở Beirut khiến hơn 160 người chết và làm dấy lên biểu tình bạo lực kéo dài nhiều ngày.

Ngày 10-8, cảnh sát Belarus đụng độ với người biểu tình làm ít nhất 1 người chết sau khi phe đối lập cáo buộc Tổng thống Alexander Lukashenko gian lận để tái đắc cử.

Có hơn một nửa dân số của thủ đô London phản đối chuyến công du tới Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong đầu tháng 6 tới.

Tổng thống tự phong Juan Guaido đã yêu cầu đại diện của phe đối lập Venezuela ở Mỹ gặp gỡ các quan chức Lầu Năm Góc nhằm đề xuất 'mối quan hệ hợp tác' để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia Mỹ Latinh.

Biểu tình sau bầu cử biến thành bạo loạn, lãnh đạo đối lập tuyên bố thắng cử, dường như Belarus đang đối mặt hình bóng của Maidan Ukraine năm 2014.

Iran hôm 10-8 kêu gọi Mỹ gỡ bỏ lệnh trừng phạt nhằm vào Lebanon, đồng thời nhấn mạnh các nước không nên chính trị hóa vụ nổ ở thủ đô Beirut hồi tuần rồi. 'Nguyên nhân của vụ nổ cần được điều tra kỹ lưỡng' - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi khẳng định, ám chỉ thảm họa khiến ít nhất 158 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương.

IDF được lệnh đáp trả bằng cách tấn công các mục tiêu của lực lượng Hamas và Jihad.

Chiến thắng của Tổng thống Lukashenko không dễ dàng được chào đón bởi 'những người bạn mới'. Điều này ảnh hưởng tới nền tảng quyền lực của ông...

goto top