Tags: bỏ phiếu

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Tennessee từ 9h-10h30 tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng 23/10 giờ Việt Nam).

Ngày 24/5, cử tri Ireland đã bắt đầu đi bỏ phiếu cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) năm 2019. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh nước làng giềng Anh vẫn chưa rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) gần 3 năm sau cuộc trưng cầu ý dân mà trong đó người ủng hộ cuộc 'ly hôn' thắng thế.

Theo phóng viên TTXVN tại London, cuộc bỏ phiếu bầu Nghị viện châu Âu (EP) tại Anh chính thức bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 23/5 theo giờ địa phương và kết thúc lúc 22 giờ cùng ngày.

Một số trang mạng xã hội ở Mỹ cho rằng, việc để người khác viết lên phiếu bầu sẽ làm nó mất đi giá trị.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden sẽ bước vào cuộc tranh luận cuối cùng trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 3/11.

Lãnh đạo Đức, Pháp, Nga có cuộc điện đàm trao đổi nhiều vấn đề thế giới, trong đó có điểm nóng Iran và quyền bầu cử của Nga ở châu Âu.

Theo phóng viên TTXVN tại London, kết quả bỏ phiếu thăm dò mới nhất cho thấy đảng Brexit của ông Nigel Farage, một đảng chính trị mới thành lập có lập trường ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không cần có một thỏa thuận, sẽ giành nhiều ghế nhất trong số các đảng của Anh tại Nghị viện châu Âu.

Trong vòng tranh luận cuối cùng, ông Trump cần phải 'kiềm chế' hơn so với màn thể hiện đầu tiên, vốn bị chỉ trích là 'cướp lời' đối thủ.

Hôm 22-10, Reuters đưa tin cựu tổng thống Mỹ Obama đã trở lại đường đua vận động tranh cử của ứng cử viên tranh cử tổng thống đảng Dân chủ - Joe Biden.

Diễn ra từ đầu giờ sáng ngày 20/5, nhưng phải đợi đến 01h35' rạng sáng ngày hôm sau (21/5), Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC), Công ty cũ của Hà Văn Thắm mới kết thúc trong sự mỏi mệt của các cổ đông.

Thủ lĩnh Công đảng Bill Shorten hôm 18-5 đã thừa nhận thất bại trước đương kim Thủ tướng Scott Morrison trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày. Theo đài ABC (Úc), liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền đã giành được 74/151 ghế tại hạ viện, trong lúc Công đảng đối lập chỉ thắng 65 ghế. 12 ghế còn lại chưa rõ kết quả.

Ngoài nhà thờ, trường học hay những công trình công cộng khác, nước Mỹ còn có những điểm bỏ phiếu 'độc nhất vô nhị', chỉ có trong ngày bầu cử tổng thống.

​Hôm 19-10, Reuters đưa tin bang chiến trường quan trọng là Florida đã bắt đầu hoạt động bỏ phiếu sớm bầu tổng thống ngày 3-11.

Ngày 17/5, Ủy hội châu Âu (Council of Europe - CoE), tổ chức đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người tại châu Âu, đã thông qua tuyên bố khôi phục quyền bỏ phiếu của Nga, sau khi bãi bỏ quyền này liên quan tới việc Nga sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea của Ukraine hồi năm 2014.

Hôm 15-5, Reuters đưa tin các quan chức của thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) đã bỏ phiếu với tỷ lệ 8 phiếu thuận/ 1 phiếu chống, qua đó cấm chính quyền thành phố mua và sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Facebook vừa qua đã chặn hàng triệu quảng cáo và gỡ các bài đăng có mục đích 'cản trở' việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.

goto top