Tags: châu Âu

 Ngày 5/7, chính quyền vùng Galicia của Tây Ban Nha đã ra lệnh phong tỏa một thành phố 70.000 dân do lo ngại nguy cơ bùng phát một đợt lây nhiễm mới dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

WB cảnh báo, nếu duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại, Ukraine phải mất hơn 50 năm để đạt được mức thu nhập của Ba Lan ở thời điểm hiện tại.

Nước Đức được xem là cái nôi của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Thế nhưng trong một bài viết mới đây, CNN cho biết, ô tô hiện không còn là mối quan tâm lớn nhất của người dân Đức.

Nhiều nhà ngoại giao châu Âu cho rằng, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của Joe Biden có thể khôi phục lại quan hệ nồng thắm với các đồng minh.

Liên minh châu Âu quyết định, các nền tảng trực tuyến kinh doanh video và phim trên thị trường châu Âu sẽ phải tuân thủ một số quy định dành các đài truyền hình.

Diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6/2019 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam còn quy tụ 10 quốc gia tham dự…

Nhiều tác phẩm được công chiếu lần này đã nhận được các giải thưởng, đề cử quan trọng tại các liên hoan phim uy tín. Các buổi chiếu phim đều miễn phí vé vào cửa.

Cuộc sống suy cho cùng là một chuỗi của những sự lựa chọn, là rất nhiều lần mà đời người phải trả lời cho câu hỏi: Chọn A hay theo B? Đoàn Văn Hậu giờ cũng đang phải đứng trước rất nhiều ngã rẽ của cuộc đời với nhiều sự chọn lựa như vậy.

16 ngân hàng ở châu Âu đã nhất trí cùng lập một hệ thống thanh toán thống nhất mới vào năm 2022.

Ngày 24/5, hàng chục nghìn sinh viên, học sinh tại 130 quốc gia trên thế giới đã bãi khóa và xuống đường biểu tình để yêu cầu các lãnh đạo chính trị toàn cầu phải cấp tốc có những hành động chống biến đổi khí hậu.

Dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 có thể sắp nhận trừng phạt của Mỹ nhưng Đức bác bỏ mọi khả năng Mỹ trừng phạt.

Cha mẹ Nhật có những quy tắc nuôi dạy con từ khi chúng mới lọt lòng để xây dựng nhân cách tốt từ sớm cho trẻ.

Dự án Nord Stream-2 là con đường để Nga thoát khỏi sự bao vây cấm vận của Mỹ, nó cũng đang tạo ra nhiều rạn nứt trong mối quan hệ giữa Mỹ với Đức và EU.

Giữa những bất ổn và chia rẽ trong nội bộ, kết quả bầu cử Nghị viện châu Âu được nhận định sẽ tác động đến các chính sách cũng như xu hướng chính trị trong thời gian tới của khu vực từng được coi là ổn định và phát triển bậc nhất thế giới.

Một đất nước nổi tiếng là giàu sang và đáng sống lại có cái kết khá buồn trong nghiên cứu tại châu Âu.

Moscow điều động tàu hải quân hộ tống các tàu trên sau khi Mỹ gia tăng nỗ lực chống lại việc xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.

goto top