Tags: Chính trị

Hôm 23-11, Reuters đưa tin nhà hoạt động của phong trào biểu tình tại Hong Kong - Hoàng Chi Phong đã bị chính quyền đặc khu này tạm giam sau khi nhận tội tổ chức và kích động biểu tình trái phép gần trụ sở cảnh sát trong các cuộc biểu tình chống chính quyền vào năm ngoái.

Tổng thống Ukraine Zelensky 'ra giá' với Nga; NATO yêu cầu Nga ngay lập tức thả các thủy thủ Ukraine; Ông Bolton tiết lộ điều sẽ giúp giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên; Chuyên gia bình luận gì về chiến lược quân sự mới của NATO đối với Nga; Ai sẽ giúp giải quyết khủng hoảng chính trị Ukraine?

Tổng thống Vladimir Putin ngày 22/5 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel thảo luận về một số vấn đề quốc tế quan trọng, trong đó có cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Hôm 11-11, Reuters đưa tin chính quyền Hong Kong đã bãi nhiệm 4 thành viên của phe đối lập trong cơ quan lập pháp của đặc khu viện dẫn lý do họ gây ra 'mối nguy hiểm cho an ninh'.

Sáng nay 8-11, tân tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - ông Joe Biden đã có bài phát biểu từ sân khấu ở quê nhà tại Wilmington, bang Delaware sau khi đắc cử.

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Thông tin giá trung bình cho 1 trường hợp sửa điểm thi ĐH là 1 tỷ đồng mới được tiết lộ trong lời khai của các bị can.

CNN đã điểm qua những điểm chính trong ngày hôm nay như sau:

Vào sáng sớm ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3-11 (giờ địa phương), một số cửa hàng ở thành phố Miami, bang Florida được CNN ghi nhận đã cho rào chắn nơi bán hàng để đề phòng bạo loạn, đốt phá sau cuộc bầu cử.

Tổng thống Ukraine, cựu danh hài nổi tiếng đã đưa các bạn diễn cùng một số nhân vật trong ngành giải trí vào các vị trí lãnh đạo đất nước.

Cùng nhìn vào gu thời trang biểu lộ sự mạnh mẽ và quyền lực của bà Theresa May - thủ tướng nữ thứ hai và là người đàn bà thép của chính trường Anh.

Ngày 3-11, Yahoo! News đưa tin những kết quả đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng, ít nhất là ở thị trấn Dixville Notch thuộc bang New Hampshire.

Những người dân Mỹ đã bắt đầu đến các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc để bỏ phiếu bầu tổng thống và thống đốc các bang trong cuộc bầu cử được nhận định là gây chia rẽ và phân cực chính trị dữ dội.

Sự nghiệp chính trị kết thúc trong thất bại, việc Thủ tướng Theresa May từ chức là minh chứng ​​cho sự tàn khốc của chính trường Anh.

Giữa những bất ổn và chia rẽ trong nội bộ, kết quả bầu cử Nghị viện châu Âu được nhận định sẽ tác động đến các chính sách cũng như xu hướng chính trị trong thời gian tới của khu vực từng được coi là ổn định và phát triển bậc nhất thế giới.

Dự kiến, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021 Dương lịch, tức từ ngày 29 đến mùng 5 Tết; nghỉ lễ Quốc khánh bốn ngày.

Nghe ⋅ 02:53

goto top