Tags: chôm chôm

Lần đầu tiên được ăn chôm chôm Việt Nam, cô bé người nước ngoài thể hiện rõ sự kinh ngạc về ngoại hình cũng như hương vị kỳ lạ của loại quả này.

 Xoài chính thức trở thành loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa và thanh long.

Thông tin về trái xoài của Việt Nam vừa chính thức được xuất khẩu sang thị trường rộng lớn với nhiều yêu cầu khắt khe của Mỹ, thêm một lần nữa tiếp thêm hy vọng và động lực cho người nông dân cũng như các doanh nghiệp Việt trên con đường đưa nông sản đi chinh phục thế giới.

Đây quả là cách ăn vô cùng lạ lẫm và cư dân mạng Việt thì đã có một cuộc tranh luận khá xôn xao.

Vẻ ngoài kỳ lạ khiến những loại trái cây này không nhận được cái nhìn thiện cảm từ người nước ngoài cho lắm, mặc dù thực chất chúng rất thơm ngon.

Từ các chuyến phiêu lưu của Chôm Chôm và những người bạn, khán giả nhí sẽ có cơ hội tìm hiểu về các địa danh nổi tiếng Việt Nam thông qua những nét vẽ hoạt hình ấn tượng.

Đừng nghĩ đây chỉ là một loại quả tráng miệng, ăn vặt khi cần, chôm chôm còn đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng rất nhiều.

Nghe ⋅ 05:38

Có lẽ cô bé ấy sợ những chiếc gai mềm trên quả chôm chôm chăng, chứ loại quả ngon lành ấy có gì mà ghê gớm đâu nhỉ?

Đang ăn chôm chôm, cháu bé bất ngờ tím tái, khó thở, người cha vội đưa con đi cấp cứu.

Năm nay, đầu vụ giá chôm chôm khá cao, theo các thương lái giá chôm chôm cao hơn cùng kỳ năm ngoái, khoảng vài nghìn đồng/kg.

Nông dân trồng chôm chôm xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long đang vô cùng hoang mang, bức xúc do bị kẻ gian đổ dầu hỏa phá hoại vườn chôm chôm.

Các nghiên cứu đã tiết lộ, việc kết hợp chôm chôm trong chế độ ăn có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh, cải thiện cơ hội có con của nam giới.

Chôm chôm chứa nhiều chất xơ, vitamin C, đồng, mangan, sắt, protein... mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn ăn không đúng cách chẳng khác nào 'rước độc' vào người.

Nghe ⋅ 04:05

Là một trong số ít đơn vị thực hiện thành công dự án cánh đồng lớn tại tỉnh Đồng Nai, HTX Thương mại dịch vụ nông nghiệp Xuân Định (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đi tiên phong xây dựng các chuỗi liên kết SX nông sản hàng hóa chất lượng, đáp ứng thị trường xuất khẩu…

'Vườn chôm chôm này tôi đã trồng được hơn 10 năm, trong vườn có khoảng 40 gốc thôi nhưng một năm cũng thu về được hơn 70 triệu đồng. Trung bình, một cây trong vườn có thể thu về khoảng 2 tạ và mỗi kg sẽ có giá từ 18.000 - 22.000 đồng'.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ mảnh đất trồng toàn những cây ăn quả đậm chất miền Nam khiến khán giả thích thú.

goto top