Tags: chứng khoán

Chứng khoán HSC phát hành hơn 86 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu nhưng lượng đăng ký mua chỉ hơn 58 triệu cổ phiếu.

Edward Thorp được ghi nhận là thiên tài toán học đánh bại mọi sòng bạc thời kỳ đó nhờ phát minh chiến thuật đếm bài. Ông cũng là người sáng lập quỹ đầu tư phân tích định lượng đầu tiên trên thế giới.

Các thị trường chứng khoán toàn cầu lại đứng trước rủi ro điều chỉnh mạnh khi dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, khiến chính sách tái giãn cách xã hội lại được thực thi. Liệu chứng khoán Việt Nam có chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nỗi lo sợ này đang ngày càng gia tăng?

Ngân hàng Nhà nước vừa có Báo cáo tóm tắt kết quả đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2012 - 2017 (sau đây gọi tắt là Báo cáo). Theo đó, ngân hàng, bất động sản bị xếp vào lĩnh vực có nguy cơ rửa tiền cao.

Bị tuyên án tù vì chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, hai đại gia chứng khoán kháng cáo kêu oan.

'Không ai biết trước được tương lai, nhưng với sự thiếu niềm tin chung của các nhà đầu tư trong bối cảnh đại dịch và phân cực chính trị, có thể một lời tiên tri chẳng lành sẽ tự đúng. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đa dạng hóa các loại tài sản một cách tối ưu gồm cả chứng khoán kho bạc, vốn an toàn và không tiếp xúc quá nhiều với chứng khoán Mỹ hiện nay'.

Quá khứ vào giai đoạn 2015-2016, lợi suất cổ phiếu tăng đột biến, trong khi lợi suất trái phiếu đi ngang và thời điểm này thị trường chứng khoán giai đoạn này cũng rất bùng nổ.

Giao dịch dự kiến thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Chứng quyền có bảo đảm hứa hẹn mang lại nhiều sự hấp dẫn cho nhà đầu tư như: tính đòn bẩy, chi phí đầu tư thấp, giao dịch và thanh toán dễ dàng, không phải ký quỹ trước khi giao dịch, cố định khoản lỗ tối đa và ngoài ra, đây còn là sản phẩm không bị giới hạn sở hữu nước ngoài.

Tập đoàn Ant Group của tỷ phú Jack Ma dự kiến sẽ thiết lập kỷ lục mới trong đợt bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) khi thu về hơn 34 tỷ USD.

Số mã giảm trên 2 sàn chứng khoán đang áp đảo số mã tăng. VnIndex giảm gần 3 điểm.

ĐBQH cho rằng, việc đánh giá rủi ro của các dự án BOT, bất động sản không hề khó với các chuyên viên ngân hàng có chuyên môn, nghiệp vụ.

Với việc cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng 4% lên mức giá 116.900 đồng sau 4 phiên tăng và 1 phiên giảm giá, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng trở thành ông chủ có mức tăng tài sản lớn nhất trong tuần vừa qua.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 của ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), ngân hàng ghi nhận lợi nhuân 9 tháng đầu năm 2020 đạt 28,5 tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ.

Xét trên toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, sáng nay (26/10) là phiên 'xanh vỏ, đỏ lòng' khi chỉ số VN-Index có gần 60% số mã giảm điểm hoặc đứng giá.

Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) về cơ bản giữ nguyên bố cục của Luật hiện hành, gồm 10 chương, 136 điều. So với Luật Chứng khoán hiện hành, dự thảo Luật sửa đổi 97 Điều, bổ sung 31 Điều, bãi bỏ 31 Điều và giữ nguyên 08 Điều.

goto top