Tags: con dấu

Lợi dụng danh nghĩa làm việc tại phòng Tài chính - Kế hoạch, nhưng Phạm Thanh Liêm vẫn giới thiệu mình đang là phó phòng để nhận làm giấy tờ chuyển nhượng đất, làm giả con dấu của cơ quan để lừa đảo 37 tỉ đồng.

Ông Quách Mộc Tân phát hiện 3 sàn môi giới giả mạo chữ ký, con dấu của ông và Công ty An Lạc Tân để thu tiền bất hợp pháp của khách.

Một trưởng phòng GD-ĐT ở Cà Mau chưa tốt nghiệp THPT vừa bị chi bộ phòng này kỷ luật khiển trách.

Từ Quảng Bình, Nguyễn Trung Kiên ra Nghệ An giả danh Phó Giám đốc của 1 công ty và làm giả tài liệu, con dấu sau đó lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động. 6 lao động ở huyện miền núi Nghệ An đã đưa cho Kiên hơn 800 triệu đồng.

Phải mất thời gian dài theo dõi, lực lượng công an mới triệt phá thành công đường dây chuyên sản xuất giấy tờ, con dấu, biển sổ xe... giả xuyên quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc giữ lại con dấu hết giá trị sử dụng của một số cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước để lưu trữ, phục vụ nghiên cứu lịch sử.

Trước đó, một người dân tố cáo Khánh dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt số tiền 2,5 tỉ đồng của mình.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án 'Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh, thành phố.

Ngày 25-8, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu vừa ra quyết định tạm giữ đối với Phan Thị Tú Anh (SN 1994, ở thôn Mậu Lâm, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu), điều tra về tội 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' và 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Khám xét tại nơi ở của Hoàng, công an đã thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng, chứng chỉ các loại; 1.200 con dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

Cơ quan công an đã thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng, chứng chỉ các loại; 1200 con dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng. Trong đó, có 4 mộc hình tròn dấu đỏ của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam - Công an tỉnh Bình Dương.

 Cuối tháng 7/2020, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 03 bị cáo trong vụ án 'Sản xuất, buôn bán hàng giả' và tội 'Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' tại Công ty Cổ phần Thép Tổng hợp An Phát. Tổng cộng hình phạt cho các đối tượng trong vụ án này là hơn 6 năm tù. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những đối tượng có hành vi làm ăn phi pháp.

Tòa và VKS thống nhất, thi hành án đã ra quyết định cưỡng chế buộc trả lại nhưng người đang giữ con dấu nhất định không chịu.

Mặc dù một người chết trên địa bàn không được hưởng chế độ mai táng phí, nhưng không hiểu vì lý do gì một cán bộ chính sách xã Cát Vân ở Thanh Hóa lại cắt dán chữ ký, con dấu của lãnh đạo huyện để làm giả quyết định đưa cho dân.

Về nhà chồng gần 1 năm tôi nhẫn nhịn không biết bao nhiêu thứ, sau khi tôi sinh con, mẹ chồng tôi nhìn thấy con tôi lần đầu tiên đã buông thõng một câu: 'Xấu thế! Chắc chắn không phải con cháu nhà này!'

goto top