Tags: cường kích

 Loại máy bay cường kích A-10 Thunderbolt II sẽ hiệu quả hơn nhiều trong hoạt động chống Nga ở Đông Âu so với máy bay tiêm kích F-35 Lightning II, theo bài viết của cựu phi công máy bay cường kích Brian Boeding đăng trên tạp chí Breaking Defence của Mỹ.

Theo The Aviationist, một chiếc cường kích AV-8B Harrier của Thủy quân lục chiến Mỹ bị rơi ở Bắc Carolina khi đang tiến hành bay huấn luyện.

Hãng Sputnik vừa công bố video gây sốc ghi lại khoảnh khắc chiếc cường kích JH-7 của Không quân Trung Quốc cắm đầu xuống đất tại tỉnh Sơn Đông.

Nghe ⋅ 03:11

Dù đã có cường kích mới Su-34 rất mạnh nhưng Nga đã gây bất ngờ khi tiếp nhận thêm cường kích Su-25SM3 - nguyên bản được sản xuất thời Liên xô.

Dù có tuổi đời khá cao nhưng đến nay cường kích Su-25 vẫn dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho đơn vị mặt đất, tiêu diệt xe bọc thép hạng nhẹ, công sự phòng ngự nổi và bộ binh đối phương.

Trong cuộc chiến tranh nhằm giành quyền kiểm soát quần đảo Malvinat (Falklands) diễn ra năm 1982, máy bay Super Etendard của Argentina đã khiến Hải quân Anh thiệt hại nặng nề.

Theo RT, Nga quyết định trang bị hệ thống não nhân tạo cho Su-25SM3 khiến phiên bản cường kích này có những khả năng tác chiến không ngờ.

Khi chiếc Su-25 của mình bị bắn rơi, phi công Roman Filipov KQ Nga đã đơn độc đọ súng với phiến quân Syria đông 'nhung nhúc' và giật chốt lựu đạn quyết tử vào ngày 03/02/2018.

Nghe ⋅ 01:39

Dù ra đời từ thời Liên xô nhưng với gói nâng cấp mới, Su-22 của Không quân Syria có thể chiến đấu ngang ngửa F/A-18E.

Với hệ thống tác chiến điện tử (EW) thế hệ mới mang theo, cường kích Su-34 đã đánh bại phòng không Nga trong cuộc diễn tập đối kháng vừa được tổ chức.

Một chiếc máy bay vận tải hạng nặng An-124-100 của Không quân Nga vừa hạ cánh xuống sân bay T4 tại Palmyra để đưa 2 tiêm kích - bom Su-24M hồi hương.

Trang Aviationist vừa đăng tải những hình ảnh về vụ tai nạn của cường kích A-10 khi thực hiện nhiệm vụ.

Tiêm kích Su-34 được phát triển từ đầu những năm 1980 dựa trên tiêm kích đa năng hạng nặng Su-27. Mẫu thử ban đầu được gọi là T-10V (tên chính thức Su-27IB).

Lực lượng Không quân Nga ở Syria vừa cho Su-35 và Su-34 tiến hành cuộc diễn tập, trong đó có màn thoát thân khi bị tên lửa đối phương tấn công.

Tờ National Interest vừa có bài viết đánh giá cao sức mạnh của Su-25 và khẳng định chỉ có A-10 của Mỹ mới địch nổi máy bay này của Nga.

goto top