Tags: Dầu Khí

Sở Giao thông Vận tải có văn bản đề nghịtạm ngưng công tác tuyển sinh, đào tạo và thi tốt nghiệp để khắc phục những sai phạm còn tồn tại nhưng Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí vẫn 'phớt lờ'.

Trong các năm 2017, 2018 và những tháng đầu năm 2019, thu ngân sách Nhà nước đã không ngừng tăng lên, trong đó có những đóng góp không nhỏ của khoản thu từ dầu khí. Các chuyên gia kinh tế đánh giá, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã góp phần quan trọng vào cân đối ngân sách Trung ương.

Kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước cho thấy, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của PVN không hiệu quả, tiềm ẩn rủi ro mất vốn, thua lỗ cao.

Hôm thứ Hai, Phiến quân Houthi ở Yemen do Iran hậu thuẫn đã bắn một tên lửa vào một cơ sở của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Saudi Aramco ở Jeddah, miền tây Ả Rập Xê-út, làm cháy một kho chứa dầu.

Bị ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh, Tổng Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí vẫn phát huy nội lực, vững vàng vượt qua khủng hoảng.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, căng thẳng ngoại giao đã gia tăng giữa Somali và Kenya sau khi Chính phủ Kenya hạn chế cấp thị thực nhập cảnh cho các thành viên của Chính phủ và Quốc hội Somalia.

Hai bên nhất trí thúc đẩy doanh nghiệp dầu khí hai nước hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và trên lãnh thổ Nga

Nhiều doanh nghiệp dầu khí đang căng mình ứng phó với tình trạng giá giảm, mỏ dầu ngày càng cạn kiệt, tìm kiếm mỏ mới khó khăn.

Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với các nghị sĩ và quan chức quân sự Syria bị cáo buộc hỗ trợ sản xuất dầu của Syria phục vụ cho chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Tỷ giá trung tâm USD/VND trong ngày 20-5 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tiếp tục tăng thêm 15 đồng lên mức 23.069 đồng - đây là mức cao nhất kể từ trước đến nay.

Tối 20-5, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau 2019 đã khai mạc tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hoà (33 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang).

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ - J. Biden, hiện nhận được 290/270 phiếu bầu của đại cử tri, tuyên bố rằng sau khi nhậm chức vào tháng 1/2021 sẽ ngay lập tức đưa nước Mỹ quay trở lại thỏa thuận khí hậu Paris và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hôm 1/11, Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa gia hạn nhiệm vụ của một tàu thăm dò khí đốt tại khu vực mà nước này đang tranh chấp với Hy Lạp ở phía đông Địa Trung Hải, bất chấp sự phản đối từ Athens tố cáo 'hoạt động bất hợp pháp' này.

Trong bối cảnh giá dấu thế giới tăng mạnh, hỗ trợ tốt cho nhóm dầu khí, phiên giao dịch sáng 17/5, các cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực với sắc xanh bao phủ.

Trong khi Vn-Index tăng nhẹ thì chỉ số VN30 đã giảm hơn 2 điểm. Số mã giảm cũng nhỉnh hơn hẳn số mã tăng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 28/10 cho biết nhà máy lọc dầu lớn nhất Venezuela đã bị tấn công, một hành động mà ông đổ lỗi cho 'các nhóm khủng bố' có liên hệ với đối thủ Juan Guaido.

goto top