Tags: Dịch COVID-19

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, BN1347 - giáo viên tiếng Anh đã gặp nhiều người tại nơi dạy học, quán cà phê, quán karaoke... trước khi được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng đang tạm ngưng hoạt động những cơ sở này để tiêu độc khử trùng, điều tra truy vết và cách ly gần 200 người.

Sau khi có thông tin về trường hợp BN 1347 nghi mắc Covid-19 từ BN 1342, các cơ quan chức năng TP. HCM đã tiến hành truy vết, xác minh và cách ly 235 người, phong tỏa nhiều địa điểm có liên quan đến các ca bệnh này.

Bộ trưởng yêu cầu Sở Y tế TP HCM thông báo khẩn với người dân đã đến những địa điểm mà bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã từng có mặt cần khai báo ngay cơ quan y tế.

Tối 30/11, Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly - Bệnh nhân 1347. Đây là ca Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên tại nước ta sau 88 ngày không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng.

Ngày 30/11, Bộ Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, ra công điện khẩn gửi các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và Ngoại giao; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh

Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TP HCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Nghe ⋅ 04:11

18h ngày 30/11, Bộ Y tế thông tin ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ Nhật Bản, Hàn Quốc được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.346 bệnh nhân.

Ông Đỗ Xuân Cấp đánh giá, việc theo dõi sức khỏe của bệnh nhân 1138 cũng như các trường hợp F1, F2 cho thấy khả năng lây lan SARS-CoV-2 trong cộng đồng từ bệnh nhân này là rất thấp.

Nhiều người phản đối sự chần chừ của lãnh đạo Nhật Bản trong việc đình chỉ chương trình kích cầu du lịch nội địa, trong bối cảnh số ca nhiễm mới không ngừng tăng.

Một tình nguyện viên đệ đơn kiện SII đòi bồi thường khoản tiền hơn 675.000 USD, cho rằng vắcxin có tác dụng phụ như làm suy yếu thần kinh, gây khó khăn cho việc trở lại cuộc sống bình thường

Hơn 150 người đã bị bắt giữ trong một số cuộc biểu tình chống lại các hạn chế đi lại do dịch Covid-19 ở London.

Sợ hãi và tức giận trước đại dịch Covid-19, những người dân Italy hoài nghi đang buộc tội các bác sĩ nước này làm quá về tình trạng khẩn cấp y tế.

Bản tin 18h ngày 28/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.341 bệnh nhân.

Sáng 28/11, UBND quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm năm 2020 với sự tham gia của 40 doanh nghiệp với 1.209 vị trí, cơ hội việc làm.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin khẳng định các sỹ quan cảnh sát trong đoạn băng sẽ phải chịu trách nhiệm vì hành vi của mình nếu kết quả điều tra xác nhận họ có hành vi sai trái.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài luôn thuộc tốp những sân bay quốc tế quy mô trên 15 triệu hành khách phát triển mạnh mẽ nhất trong thời gian gần đây.

goto top