Tags: đống đổ nát

Đã nhiều năm trôi qua nhưng mỗi khi nhìn lại bức ảnh này, mọi người lại không thể kiềm được nước mắt và sự xúc động.

Nghe ⋅ 03:32

Truyền thông Ấn Độ đưa tin vụ sập công trình đang xây dựng ở khu tổ hợp thương mại tại huyện Dharwad, bang Karnataka, Tây Nam nước này ngày 19/3 đã khiến 3 người thiệt mạng, 15 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng.

Ít nhất 10 người chết và hàng chục người khác bị mắc kẹt sau khi một chung cư 3 tầng bị sập ở Mumbai, Ấn Độ.

Tai nạn xảy ra khi rất nhiều người đứng xem công trình xây dựng, may mắn là các nạn nhân đã được giải cứu kịp thời.

Số nạn nhân thiệt mạng do bão Idai tại Mozambique, Malawi và Zimbabwe đã lên tới gần 240 người, con số này còn tăng do còn hàng nghìn người được cho là mất tích trong nước lũ và các đống đổ nát.

Cơ quan kiểm soát thảm họa Indonesia ngày 19/3 thông báo số người thiệt mạng do lở đất và lũ quét tại tỉnh Papua của nước này đã tăng lên 89 người. Dự báo con số sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 74 người mất tích.

Khi trở lại, trước mắt họ chỉ còn là đống đổ nát bốc khói và hầu như tất cả đồ đạc đều biến thành tro bụi.

Nghe ⋅ 02:10

Đêm tân hôn hạnh phúc đã trở thành cảnh tượng tang thương nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến người khác đau lòng.

Nghe ⋅ 08:50

Hiện trường vụ sập tường của xưởng may tại khu công nghiệp huyện Long Hồ, Vĩnh Long khiến 6 người chết là đống đổ nát. Ngành chức năng phải bới đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân.

Trưa ngày 15/3/1986, trong vòng chưa đầy 60 giây, khách sạn New World của Singapore bất ngờ đổ sập, chôn vùi vô số người.

Về công tác khắc phục hậu quả sau vụ nổ, binh sỹ Pháp và Liban trong 4 ngày qua đã phối hợp thu dọn 8.000 tấn thép và bêtông, tương đương khối lượng của tháp Eiffel, tại cảng Beirut.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến một tòa nhà 5 tầng gần Mumbai, Ấn Độ, bị sụp, khiến ít nhất 90 người bị kẹt trong đống đổ nát chưa rõ sống chết.

 Trường tiểu học nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà, và tòa nhà sập đã khiến hơn 100 em bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Truyền thông địa phương đưa tin hầu hết nạn nhân thương vong là phụ nữ và trẻ em bị điện giật hoặc bị mắc kẹt trong các đống đổ nát do nhà cửa bị sập.

Khoảng 90 người vẫn đang bị chôn vùi trong đống đổ nát, sau khi một tòa nhà dân sinh 5 tầng bị sập ở Ấn Độ.

goto top