Ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện

Ông Đoàn Ngọc Hải bưng phở mời học sinh ở U Minh

Ông Đoàn Ngọc Hải bưng phở mời học sinh ở U Minh anh tinngan

Ông Đoàn Ngọc Hải tự tay mang phở mời các em học sinh ở U Minh (Cà Mau).

Không chỉ thuê người nấu phở, ông Đoàn Ngọc Hải còn mời Bí thư, Chủ tịch huyện Mèo Vạc tới cùng ăn sáng thân mật với học sinh. Tại đây, Chủ tịch huyện Mèo Vạc cũng tự tay bưng phở cho học sinh ăn sáng.

Ông Hải từng đến những địa điểm nơi người dân tộc thiểu số ở Hà Giang cư ngụ, chứng kiến thiên nhiên và con người nơi đây khiến ông ấn tượng.

Ông Hải từng chịu khổ vì dùng đồ siêu sang như điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe. Bản thân ông cũng không thích đồ đắt tiền như thế.

Nghe ⋅ 03:42

Có lẽ ông Hải đã cảm nhận thấy sự phiền phức có thể đến với bản thân nên mới dán thông điệp 'đừng cho tôi tiền...' ở sau xe.

Nghe ⋅ 02:56

Ông Đoàn Ngọc Hải mới đây đã dán 1 dòng chữ đặc biệt phía sau xe chở bệnh nhân miễn phí của mình. Việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa của ông đã nhận được sự ủng hộ và khen ngợi hết lời từ cộng đồng mạng.

Nghe ⋅ 03:10

Người thân của một bệnh nhân từng được ông Đoàn Ngọc Hải chở về Gia Lai bày tỏ trên báo Đất Việt, dù họ nằng nặc muốn được trả tiền đổ xăng, ăn uống dọc đường, nhưng ông Hải không cho.

Nghe ⋅ 02:28

Nhiều người giả nghèo, giả khổ để mong nhận sự giúp đỡ miễn phí của người khác, khi không được đáp lại thì sẵn sàng lộ bản chất thật.

'Hàng trăm người nhắn tin vay tiền, xin tiền tôi. Họ xin không được, vay không được, bèn quay ra nhắn tin chửi bới, lăng mạ...', ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Nghe ⋅ 02:14

Nhiều doanh nhân bốc hơi trăm tỷ chỉ trong một ngày, một đại gia bỏ ra 4 tỷ đồng mua xe của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo kế hoạch, căn thứ 3 sẽ được ông Đoàn Ngọc Hải xây ở miền Bắc. Ông Hải nói tất cả nhà này vĩnh viễn dành cho người nghèo, ông sẽ làm di chúc để con cháu thực hiện ý nguyện đó.

Nghe ⋅ 04:19

'Tôi luôn mong mỏi những người có điều kiện khá giả cũng hãy làm như tôi, vì bạn sẽ được nhận lại liều thuốc bổ vô giá', ông Đoàn Ngọc Hải từng chia sẻ trên báo Giao thông quanh chuyện làm từ thiện của mình.

'Tôi nhất quán việc không xin tiền, không nhận tiền, vì tôi sợ quản lý và sử dụng không tốt sẽ mang tiếng', báo Thanh niên dẫn lời ông Hải.

Một doanh nhân sản xuất hàng may mặc ở Hải Dương đã chi 4 tỷ đồng để mua lại xe cổ Daihatsu 1000 và 4 chiếc áo đấu tuyển bóng đá Việt Nam của ông Đoàn Ngọc Hải.

Bị một người mạo danh kêu gọi quyên góp tiền từ thiện trên mạng xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, bản thân ông không sử dụng mạng xã hội để kêu gọi quyên góp.

Nghe ⋅ 01:43

Theo báo Thanh niên, trong sáng nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã trao xe và áo đấu cho đại diện của doanh nhân ở Hải Dương.

Nghe ⋅ 01:28

Ông Hải chia sẻ, ông muốn bán xe cổ và 4 chiếc áo thi đấu với giá 4 tỉ để mua đất, xây thêm 1 ngôi nhà ở TP.Huế cho bệnh nhân và thân nhân họ ở khi cần.

Nghe ⋅ 03:24

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông đang muốn bán một chiếc xe cổ Daihatsu 1000, 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ để thực hiện dự định mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo.

Với đôi dép tổ ong giản dị và chiếc xe cứu thương của mình, ông Đoàn Ngọc Hải vừa hoàn thành hơn chục chuyến xe đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí từ Tây Nguyên đến Quảng Bình, Hà Nội, Hà Giang, Đà Nẵng, Hội An...

Biết hoàn cảnh quá thương tâm của bé trai khi mất mẹ từ lúc 5 tuổi và bị viêm cơ tim nguy kịch, ông Đoàn Ngọc Hải đã lái xe cứu thương đến bệnh viện từ sáng sớm để chờ đưa vé về quê nhà Bến Tre trong thời khắc xuất viện.

Nghe ⋅ 02:31

Sáng 12/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng để chờ chở bệnh nhân và người nhà về quê. Đây là lần đầu tiên chuyến xe cứu thương của ông Hải lăn bánh tại Đà Nẵng.

Nghe ⋅ 03:57

Giữa trưa trời nắng nóng, ông Hải vẫn chạy xe cứu thương chở hai bệnh nhân nghèo mang căn bệnh ung thư về quê miễn phí. Ông tâm sự, sau những chuyến xe cứu thương này, điều ông nhận lại được là niềm vui khi giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn.

Nghe ⋅ 05:49

Câu chuyện về ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM đã bỏ tiền mua một chiếc xe cứu thương, tự cầm lái đưa người nghèo từ các bệnh viện về quê miễn phí đã gây chú ý dư luận trong những ngày qua.

GS-TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, đã gặp mặt ông Đoàn Ngọc Hải sau chuyến xe miễn phí ông đưa bệnh nhân nghèo xuất viện về Hà Giang và trở lại Hà Nội, một hành trình dài khoảng 600 km cả đi và về.

Nghe ⋅ 02:34

Ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM) xuất hiện trong hình ảnh giản dị với chiếc áo sơ mi trắng, đi đôi dép tổ ong, đứng chờ bệnh nhân nghèo xuất viện để đưa họ về quê.

Chở bệnh nhân nghèo miễn phí về quê, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ sẽ làm đến khi chân tay bủn rủn, không còn đủ sức khỏe.

Nghe ⋅ 01:49

Sau khi chở hai bệnh nhân nghèo về quê Đắk Nông, Quảng Nam, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục tự lái xe cứu thương ra Hà Nội làm từ thiện.

Sau khi mua đất xây nhà cho người vô gia cư, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục chi 700 triệu 'tậu' xe cứu thương để chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xuất hiện trước bệnh viện Ung bướu TP HCM với xe cứu thương có dòng chữ 'Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí'.

Ông Hải cho biết, tổng số tiền mua đất và xây dựng nhà cho người vô gia cư khoảng 6 tỷ đồng, trong đó tiền xây dựng khoảng 1,5 tỷ đồng và ông vay thêm ngân hàng.

goto top