Xét xử vụ lùi xe trên cao tốc

Tài xế Container đâm Innova lùi trên cao tốc gào khóc khi bị tuyên 4,5 năm tù

Tài xế Container đâm Innova lùi trên cao tốc gào khóc khi bị tuyên 4,5 năm tù

Một mực khẳng định bị oan trong suốt diễn biến phiên tòa, bị cáo Lê Ngọc Hoàng gào khóc sau khi HĐXX tuyên án.

TAND thị xã Phổ Yên đã tuyên bị cáo Ngô Văn Sơn 9 năm tù và Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù trong vụ xe container đâm Innova trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ngày 19/11/2016.

TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) sáng nay mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ xe Innova lùi trên cao tốc làm 4 người chết ở Thái Nguyên.

Ngày 19/11/2016, một chiếc xe Innova (do Ngô Văn Sơn điều khiển) đã va chạm với xe đầu kéo (do Lê Ngọc Hoàng điều khiển) gây tai nạn khiến 5 người chết, 1 người bị thương và thiệt hại 730 triệu đồng.

Công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên tiếp tục đề nghị truy tố tài xế xe container cùng khung hình phạt với tài xế xe Innova, người cho xe lùi trên cao tốc.

Sau quá trình điều tra lại vụ án xe container tông xe Innova đang đi lùi trên cao tốc khiến 4 người tử vong, Cơ quan CSĐT tỉnh Thái Nguyên vừa đề nghị truy tố đối với lái xe container với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

TAND Cấp cao Hà Nội đã chuyển đề nghị xem xét kỷ luật với một số thẩm phán đã xét xử vụ án xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc.

Dù cố gắng bao nhiêu thì pháp luật vẫn luôn chậm hơn so với cuộc sống, nên xét cho cùng người thực thi luật pháp vẫn giữ vai trò quyết định.

Theo Phó Chánh án TAND Tối cao, nếu UB Thẩm phán chấp thuận kháng nghị huỷ 2 bản án, tòa sẽ giao Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra bổ sung vụ án container đâm Innova lùi trên cao tốc.

Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, vụ xe container đâm xe Innova lùi trên cao tốc cần phải xem xét khoa học, thận trọng, khách quan. Sau 1 tuần nữa, sẽ có quyết định về vụ án.

Bản án phúc thẩm nhận định tài xế xe container không oan vì đã quá tự tin khi nghĩ rằng có thể tránh được xe Innova đang lùi.

Bản án của tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên khẳng định tài xế container không oan, bị cáo đã quá tự tin khi nghĩ rằng có thể tránh được chiếc xe Innova đang lùi trên cao tốc…

'Tôi vẫn nhớ một lần vào gặp chồng, chồng tôi bảo ‘Em ở ngoài hãy nhờ tất cả mọi người, tìm luật sư giúp anh, giờ anh ở trong này không biết làm thế nào nữa. Anh muốn sớm trở về với gia đình, về bên em và các con', chị Thuý kể lại.

Theo ĐBQH Nguyễn Thanh Hồng, trong các vụ án giao thông như vụ tài xế xe container tông Innova chạy lùi trên cao tốc, việc xác định lỗi vi phạm phải hết sức thận trọng.

Lãnh đạo TAND tỉnh Thái Nguyên cho biết tính tới thời điểm hiện tại cơ quan này vẫn chưa chuyển hồ sơ vụ án lùi xe trên cao tốc tới TAND Tối cao.

Trước ngày lên Thái Nguyên, bà Vũ Thị Thức (mẹ tài xế Lê Ngọc Hoàng) cùng con dâu chuẩn bị thịt rang, muối vừng… lần gặp gỡ này bà muốn ngồi tâm sự với con thật lâu để kể cho con nghe những biến cố trong khoảng thời gian Hoàng bị bắt giam.

Liên quan đến vụ án lùi xe trên cao tốc, sáng 6-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, ông đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên mang toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến vụ án tài xế xe container tông Innova đi lùi trên cao tốc đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Trong vụ tài xế đâm xe lùi trên cao tốc, luật sư bào chữa cho biết nên thực nghiệm điều tra để xác định được vị trí hai xe va chạm.

Theo chuyên gia, còn nhiều mâu thuẫn và vấn đề tòa phúc thẩm chưa làm rõ nhưng vẫn nhận định tài xế xe container phạm tội.

Sau khi Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm vụ án vụ án lùi xe trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, Tòa án Nhân dân Tối cao đã yêu cầu rút hồ sơ vụ án và yêu cầu báo cáo về vụ việc.

Ngày 5-11, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết một nữ bệnh nhân đã rơi từ tầng 17 xuống mái tầng 8 của toà nhà, tử vong.

Theo chuyên gia, TAND tỉnh Thái Nguyên phạt Lê Ngọc Hoàng, tài xế xe container, sáu năm tù là có phần vội vàng, dẫn đến bản án chưa thật sự khách quan và công tâm.

Ngay khi TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên án đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng, dư luận đã 'rần rần' tranh cãi. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc kết tội tài xế Hoàng là chưa thỏa đáng và thiếu thuyết phục.

Liên quan đến phiên xét xử phúc thẩm vụ lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết: 'Văn phòng Chính phủ đã chuyển hồ sơ cho Toà án Nhân dân Tối cao xét xử nhưng chưa thấy phản hồi'.

Theo chuyên gia, lẽ ra tòa phúc thẩm phải hủy án để điều tra lại, trong đó quan trọng nhất là thực nghiệm hiện trường.

Nghe ⋅ 09:04

Luật sư Giang Hồng Thanh cho rằng, do rơi vào tình thế bất ngờ nên tài xế Hoàng không phải chịu trách nhiệm hình sự. Ông đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không có tội.

'Không lẽ có người nằm trên đường cao tốc và tử vong cũng do lỗi tài xế không giữ khoảng cách an toàn?'

TAND tỉnh Thái Nguyên khẳng định tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng không oan nhưng có xét giảm án cho bị cáo này.

Tự bào chữa cho mình, tài xế container Lê Ngọc Hoàng nói đã bị suy sụp sau khi nhận bản án sơ thẩm, thậm chí từng tự tử và được cán bộ trai giam đưa đi cấp cứu.

Nghe ⋅ 2:39

goto top