Tags: giám định

TAND tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Thành Vinh (tức Tèo, sinh năm 1974, ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu) về tội 'Giết người'.

Viện KSNDTC vừa hoàn tất cáo trạng truy tố với bị can Hoàng Công Hợp (SN 1982, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Trung) về tội 'Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng'.

Theo kết luận giám định, thời điểm nạn nhân bị xâm hại tình dục có độ tuổi từ 14 - 15. Đil xâm hại khi nạn nhân chưa đủ 13 tuổi.

Bé gái 4 tuổi kể với mẹ bị hàng xóm dùng tay đụng vào vùng kín khiến cháu đau phải bỏ chạy.

Giám định ADN được coi là một trong những kĩ thuật đáng tin cậy bậc nhất trong ngành khoa học pháp chứng, đến mức nhiều chuyên gia từng ngợi ca kĩ thuật này là 'bàn tay của ông trời chỉ mặt kẻ có tội', hoặc một dấu mốc cực kì quan trọng trong lịch sử khoa học pháp y. Nhưng theo chuyên gia pháp chứng Zak Martin, người từng có kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ sở cảnh sát London, kết luận này không hẳn là chính xác.

Đa số ý kiến thống nhất bổ sung nhiệm vụ giám định tư pháp cho Kiểm toán Nhà nước để bảo đảm tính khách quan của kết quả giám định…

Người thân phát hiện ông Th. chết trong tư thế treo cổ tại trại nuôi nhốt động vật do chính ông làm chủ.

Nghe ⋅ 01:20

Ập vào khách sạn, chung cư trên địa bàn quận 1, Công an phát hiện nhiều nam thanh nữ tú phê ma túy.

Kết quả khám hiện tại cho thấy bệnh nhân có tiền sử đã nhiều lần điều trị tại Bệnh viện tâm thần Quảng Ngãi với chẩn đoán rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỷ lệ thương tổn cơ thể là 35%.

Theo kết quả giám định pháp y, màng trinh của bé gái không rách, cũng không tìm thấy tinh trùng trong dịch phết vùng âm hộ và hậu môn.

Ngày 4/10, một nguồn tin cho biết, Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã chính thức có thông báo về việc điều tra lại vụ án '6 cựu chiến binh tham gia phá rừng' xảy ra từ năm 2014 tại xã Quảng Thành (TP Gia Nghĩa).

Sáng nay (2/10), Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 1 phối hợp với các cơ quan có liên quan đã tiến hành tháo dỡ lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1), nhằm bảo đảm an toàn cho tính mạng người dân và các công trình lân cận.

 Bệnh viện này cho biết đã làm việc với gia đình bé gái 3 tuổi và báo cáo Sở Y tế TP. HCM về quy trình khám bệnh cho bệnh nhi này.

Trả lời báo chí ngày 7/5, trước thông tin bệnh viện từ chối khám cho cháu bé nghi bị xâm hại tình dục, lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM khẳng định: Bệnh viện đã khám và chuyển tuyến cho bé theo đúng quy định.

Sáng 1/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đề nghị VKS truy tố bị can Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An.

goto top