Tags: hàng không

Do không làm chủ tốc độ khi điều khiển máy bay về vị trí đỗ, cơ trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ bị nhà chức trách hàng không xử phạt vi phạm hành chính.

Khánh Hòa loại 4 dự án thủy điện vừa và nhỏ chiếm dụng nhiều đất rừng; Bình Định xin chuyển hàng trăm ha đất rừng để làm điện mặt trời;... là những thông tin về đầu tư đáng chú ý.

Mặc dù bị vợ tát trên máy bay ngay trước mặt nhiều người, người đàn ông vô cùng tức giận và cảm thấy xấu hổ, định đánh trả nhưng bị can ngăn.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vẫn chưa nhận được bản vá lỗi với dòng máy bay Boeing 737 MAX để kiểm tra lại an toàn bay.

Các quan chức Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/5 đã ký hai thỏa thuận hàng không quan trọng, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

Tập đoàn Động cơ Thống nhất Nga tuyên bố đã thử nghiệm thành công động cơ dùng cho trực thăng tấn công Mi-28NM.

Sau 10 năm được cấp phép, Công ty cổ phần Bầu Trời Xanh vẫn chưa được cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC) và chưa có hoạt động khai thác bay.

Hơn 5 năm, vụ mất tích máy bay MH370 vẫn là một ẩn số đối với thế giới. Giờ đây, MH370 bị coi là chuyến bay 'ma' với rất nhiều bí mật đang được các giả thuyết hé mở dần dần.

Nghe ⋅ 02:49

Theo ST ngày 20-5 đưa tin, chuyến bay TR567 của hãng hàng không Scoot (Singapore), đã hạ cánh khẩn cấp tại Chennai, Ấn Độ, sau khi các phi công nhận được tin báo về việc có khói bốc ra từ động cơ hoặc khu vực chở hàng.

Chuyến bay thẳng từ Singapore tới sân bay JFK, New York có khoảng cách di chuyển và thời gian bay dài kỷ lục.

Cảng hàng không Sa Pa được xây dựng trên diện tích 371ha; là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường giao thông kết nối với cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Con gái của hành khách có mặt trên MH370, Liza nhắc viết rằng cha cô 'còn sống, khỏe mạnh' và 'tạm thời trong một chuyến đi đột xuất' sau khi máy bay biến mất. Điều này khiến chuyên gia đặt ra nghi vấn.

Nghe ⋅ 03:53

Hiện, hàng không Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về hạ tầng, thiếu hụt nhân lực chất lượng cao, và an ninh an toàn hàng không.

Dù danh sách đồ dùng bị cấm đều được các sân bay và hãng hàng không quy định rõ ràng, nhiều hành khách vẫn bất chấp mang theo các món đồ chắc chắn sẽ bị lực lượng an ninh sân bay 'tuýt còi'.

Nhằm chia sẻ những khó khăn và thiệt hại mà đồng bào miền Trung đang phải vượt qua trong đợt mưa lũ, ngập lụt lịch sử gây ra, các hãng Hàng không Việt Nam sẽ tiếp nhận và vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Không thể cắt 'miếng ngon' như nhà ga hành khách để xã hội hoá, phần còn lại - đường băng, đường lăn, sân đỗ để nhà nước lo.

goto top