Tags: hiến máu

Tại Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng Cao Nguyên', qua tư vấn, xét nghiệm, chương trình đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu an toàn.

Sáng thứ 7 ngày 25/5/2019, NextTech Group đã phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu - Giọt hồng trao yêu thương, một chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới vì cộng đồng, vì môi trường, vì xã hội.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp và mang ý nghĩa nhân đạo lớn. Mỗi giọt máu, mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội sống hoặc kéo dài sự sống.

Ngày 17-6, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động của các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội.

Không phải ngẫu nhiên mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dùng cụm từ 'anh hùng' để tôn vinh những người hiến máu tình nguyện.

Sáng 6-5, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức khai trương điểm hiến máu cố định tại tỉnh Hà Nam.

Hóa ra, cậu bé ấy do dự không phải vì không muốn hiến máu cứu người mà lại bắt nguồn từ một lý do khác...

Nghe ⋅ 05:14

Với tinh thần 'Hiến máu cứu người - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại', cô Đỗ Thị Mai Hoa, giáo viên Trường Mầm non Ninh Phong, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã 23 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành tấm gương sáng, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Được truyền máu là cơ hội để tìm lại sự sống cho nhóm người dễ bị tổn thương nhất, để an toàn khi hiến máu trong đại dịch COVID-19, cần đảm bảo các biện pháp an toàn như giãn cách và giữ vệ sinh.

 Một số bạn đọc PLO có gửi câu hỏi về quyền lợi của người tham gia hiến máu tình nguyện? Người bệnh cần truyền máu có phải bỏ tiền mua máu hiến không?

Sau khi báo chí vào cuộc, đến cuối giờ chiều 17-4, Trung tâm truyền máu BV Chợ Rẫy đã chuyển 517.300.000 đồng trả nợ cho Hội chữ thập đỏ Đồng Nai.

Ngày 13/ 6, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng tổ chức ngày hội hiến máu giọt hồng Đất Cảng và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020 tại Trường Đại học Y dược Hải Phòng.

54 tuổi, bà Mai đã có số lần hiến máu gần gấp đôi tuổi đời. Lý do người phụ nữ 54 tuổi dần tìm hiểu và coi hiến máu như phần không thể thiếu trong cuộc sống bắt nguồn từ một câu chuyện đặc biệt...

Sau khi Nhân Dân điện tử phản ánh Đồng Nai tạm dừng tiếp nhận máu do Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy nợ hơn 1,2 tỷ đồng, cuối giờ chiều ngày 17-4, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai Đỗ Thị Phước Thiện cho biết, chiều cùng ngày, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã chuyển trả số tiền hơn 517 triệu đồng trong số hơn 1,2 tỷ đồng đang nợ vào tài khoản Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai.

Ngày 17-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy về việc tạm dừng tiếp nhận máu tại tỉnh Đồng Nai. Nguyên nhân do Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy nợ số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Năm 2019, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu. Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện, tương đương gần 1,5% dân số tham gia hiến máu

goto top